Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Chiều ngày 24/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và thông qua Quy chế hoạt động của Ủy ban và Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Ủy viên UB MTTQ Thị xã.

IMG_20240725_122415.jpg

6 tháng đầu năm 2024, MTTQ các cấp trên địa bàn thị xã đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ công tác Mặt trận ngay từ đầu năm với nhiều đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam chủ trì đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thị xã tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

IMG_20240725_122427.jpg

Nổi bật, trong thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp đã trao 1.388 xuất quà tết trị giá gần 950 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở theo tinh thần Chỉ thị số 22 của BTV Tỉnh ủy đã tiếp nhận 2,5 tỷ đồng từ hơn 30 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã trích nộp 1 tỷ về UB MTTQ tỉnh; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 12 nhà với tổng trị giá trị 700 triệu đồng.

Cũng trong nửa đầu năm 2024, MTTQ từ thị xã đến phường xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029; tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, MTTQ từ thị xã đến cơ sở tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đồng thời tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ.

Phát biểu tại hội nghị, trên cương vị là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cơ bản nhất trí với những kết quả đạt được của công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và đóng góp một số ý kiến vào Dự thảo Quy chế hoạt động của UB MTTQ. Trên cương vị phụ trách khối đoàn thể, đồng chí đề nghị MTTQ các cấp tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng các khu dân cư vững mạnh, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, hiến đất làm đường mở rộng đường giao thông và tích cực hưởng ứng Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở theo tinh thần Chỉ thị 22 của BTV Tỉnh ủy.

Quan tâm phát huy vai trò của mặt trận và cán bộ mặt trận trong tham gia giám sát cán bộ, đảng viên ở nơi cư trú nhất là đối với cán bộ chủ chốt; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong đổi mới công tác đối thoại với Nhân dân, tiếp xúc cử tri theo hướng để nhiều cử tri, người dân được tham gia ý kiến.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị tổ chức mặt trận các cấp quan tâm tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; quan tâm chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội.

IMG_20240725_122415.jpg

IMG_20240725_122427.jpg