UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã, giai đoạn 2023- 2025

Ngày 24/7, UBND thị xã Bỉm Sơn tổ chức tập huấn điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã, giai đoạn 2023- 2025 cho 77 học viên là đại diện lãnh đạo, Công chức thống kê các phường, xã. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Trịnh Quốc Đạt - Phó chủ tịch UBND Thị xã.

ảnh tập huấn điều tra thu nhập  bình quân trên đầu người cấp xã (8).JPG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quốc Đạt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác điều thu nhập bình quân đầu người cấp xã. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tham gia hội nghị với tinh thần chủ động, nghiêm túc tiếp thu kiến thức để phục vụ công tác điều tra ở trên địa bàn đạt kết quả cao.

ảnh tập huấn điều tra thu nhập  bình quân trên đầu người cấp xã (3).JPG

Tại Hội nghị, đại diện Chi cục Thống kê Thị xã trình bày các nội dung như: Giới thiệu tóm tắt chương trình, quy trình thu thập, tổng hợp dữ liệu thu nhập bình quân đầu người; hướng dẫn thu thập thông tin thu nhập từ tiền công, tiền lương, thu nhập từ trồng trọt; hướng dẫn thu thập thông tin thu nhập từ chăn nuôi, lâm nghiệp, thuỷ sản; hướng dẫn thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ phi nông nghiệp, chế biến sản phẩm và thu nhập khác; hướng dẫn quy trình chọn mẫu, biểu tổng hợp kết quả thu nhập bình quân đầu người. Hướng dẫn cài đặt phần mềm CAPI; Giới thiệu trang Wed điều hành tác nghiệp.

ảnh tập huấn điều tra thu nhập  bình quân trên đầu người cấp xã (5).JPG

Sau 1 ngày học tập các học viên đã nắm vững được nội dụng, cách thức thu thập thông tin tính toán tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, sử dụng thành thạo phần mềm CAPI.

Phạm Liên

ảnh tập huấn điều tra thu nhập  bình quân trên đầu người cấp xã (8).JPG