Thị xã Bỉm Sơn tổng kết hoạt động hè năm 2017

Ngày 24/8, Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2017. Tới dự có thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã đại diện Ban chỉ đạo hoạt động hè xã phường. Đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã chủ trì Hội nghị.

Trong 3 tháng hè vừa qua, Ban chỉ đạo hoạt động hè từ Thị xã đến cơ sở đã triển khai thực hiện hoạt động hè năm 2017 một cách đồng bộ, với nội dung đa dạng, hình thức phong phú nhằm tạo không khí vui tươi, bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi toàn Thị xã. Cụ thể, Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến đoàn viên, thanh thiếu nhi như: Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật hôn nhân gia đình; Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao Thị xã tổ chức các lớp năng khiếu như: Võ thuật, cầu lông, bơi lội… thu hút được 342 em đăng ký tham gia; Tăng cường các đầu sách báo, tổ chức phòng đọc hè 2017 phục vụ nhu cầu đọc sách cho các em thiếu niên, nhi đồng toàn Thị xã. Trong tháng 7, Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã phường đồng loạt khai mạc hoạt động hè gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, tạo không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi; Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn – Đội cho 120 cán bộ Đoàn – đội, tổ chức thành công Hội thi nghi thức đội, dân vũ hè 2017 và giải bóng đá thiếu niên hè 2017. Cùng với đó, các hoạt động an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện: phòng lao động và thương binh xã hội thành lập các đoàn thăm và tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã tổ chức du khảo về nguồn cho 70 em học sinh đi báo công tại Khu ATK – cây đa Tân Trào; Ban thường vụ Thị đoàn trao tặng 20 suất của cho học sinh 2 xã Hà Lan và Quang Trung.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tổ chức hoạt động hè của các xã phường và Thị xã; đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị xã, các xã phường và các ban ngành liên quan cần phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức để tổ chức hoạt động hè các năm sau đạt kết quả tốt hơn.
Nhân dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động hè năm 2017.
Bùi Nghĩa

Thị xã Bỉm Sơn tổng kết hoạt động hè năm 2017