Hội đồng nhân dân Thị xã Bỉm Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5 – Kỳ họp chuyên đề

Sáng ngày 8/11/2022, dưới sự chủ tọa của các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Mai Đình Lâm- Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Kỳ họp thứ 5 – Kỳ họp chuyên đề của HĐND Thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức để bàn và quyết định những nội dung quan trọng về đầu tư công trên địa bàn thị xã.

HD1.jpg

Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, các Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, phòng, ban cấp thị xã và các đại biểu HĐND thị xã.

Tại kỳ họp, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch UBND thị xã đã trình bày 4 Tờ trình của UBND thị xã về: Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đường nối khu vực đô thị mới phía Nam thị xã Bỉm Sơn với Quốc lộ 217B, thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025, thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022, thị xã Bỉm Sơn; Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản ngân sách cấp thị xã và sắp xếp lại nhiệm vụ chi thường xuyên năm 2022.

Tiếp đó, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Nguyễn Xuân Chiến đã báo cáo kết quả thẩm tra các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo thẩm quyền.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu HĐND thị xã đã thảo luận, đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết và biểu quyết thống nhất cao với 4 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp. Đây là những Nghị quyết rất quan trọng, đặc biệt là Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư xây dựngDự án Đường nối khu vực đô thị mới phía Nam thị xã Bỉm Sơn với Quốc lộ 217B, thị xã Bỉm Sơn; có tổng mức đầu tư không qúa 89.890 triệu đồng; Thời gian thực hiện không quá 3 năm (2022-2024) với mục tiêu đầu tư Dự án nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông của thị xã Bỉm Sơn, kết nối giữa các khu vực dân cư phía Nam thị xã với Quốc lộ 217B và tuyến đường giao thông nối từ đường Trần Phú đến đường Nam Bỉm Sơn 6, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng tính liên kết, tạo sự lan tỏa trong việc phát triển đô thị của khu vực; đồng thời góp phần kết nối giao thông giữa Bỉm Sơn – Hà Trung – Thạch Thành.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Than Tùng yêu cầu ngay sau kỳ họp này, UBND Thị xã cần khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết, tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các phường, xã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các dự án theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; Thường trực HĐND Thị xã, các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND Thị xã tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết HĐND thị xã đã ban hành.
Nguyễn Tới

HD1.jpg