Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, tuyệt đối an toàn, thực sự là ngày hội toàn dân, Thị ủy Bỉm Sơn đã ban hành công văn số 208-CV/TU ngày 6/5/2021 về việc tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Cuộc bầu cử.

Theo đó, Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Ủy ban bầu cử các cấp, MTTQ và các đoàn thể thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Ban thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Cuộc bầu cử. Tăng cường công tác tuyên truyền để cử tri và nhân dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử, các quy định về Luật bầu cử, tiêu chuẩn, quyền, nghĩa vụ của người ứng cử và cử tri… gắn với những thành tựu, kết quả đạt được của quê hương, đất nước. Cùng với đó, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự phấn khởi và không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, các cấp ủy đảng, tổ chức đảng, Ủy ban bầu cử các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử; sớm hoàn thành việc biên tập tiểu sử tóm tắt, danh sách trích ngang của người ứng cử để in ấn, bàn giao cho các tổ bầu cử niêm yết theo đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, phương án bầu cử trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trong ngày bầu cử theo đúng tinh thần chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia.