Kỳ họp thứ 4, HĐND xã Hà Lan khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

HĐND xã Hà Lan nhiệm kỳ 2016-2021 vừa tiến hành kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – anh ninh (KT-XH, QP-AN) năm 2017; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, xã Hà Lan đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu KT-XH, QP-AN và cán đích chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất trong năm đạt 114,2 tỷ đồng, tăng gần 8,3% so CK. Trong đó giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 45,9 tỷ đồng; giá trị ngành Dịch vụ - Thương mại gần 19 tỷ đồng; giá trị ngành công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 49,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 8,7 tỷ đồng... Lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2018, xã tập trung giữ vững 19/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới; phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 516ha; năng suất lúa bình quân 53 tạ/ha; tổng giá trị sản xuất đạt 124,5 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước 5,7 tỷ đồng.

Kỳ họp cũng xem xét nội dung các báo cáo: UBND xã báo cáo kết quả thu chi ngân sách đầu năm 2017 và dự toán thu chi ngân sách năm 2018; HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2017; nhiệm vụ năm 2018, báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của các Ban HĐND xã; Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và tâm tư nguyện vọng của cử tri và các tờ trình có liên quan.

HĐND xã đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các ngành có liên quan theo nội dung chương trình của kế hoạch đề ra; thông qua dự thảo Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Phạm Thúy

Kỳ họp thứ 4, HĐND xã Hà Lan khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021