Ông Phạm Ngọc Bích, công dân gương mẫu thị xã Bỉm Sơn làm theo lời Bác

Về thăm khu phố 4, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn- Thanh Hóa hỏi thăm Ông “Bích Đào”, Giám đốc Công ty TNHH Bích Hiền ai cũng biết và hết lòng yêu mến. Không những sản xuất, kinh doanh giỏi, tạo nhiều việc làm cho người lao động, ông Bích còn là người có tấm lòng nhân ái, giúp nhiều “nhân viên” của mình cũng trở thành những ông chủ, cùng nhau liên kết, phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Bac ve tham TH.jpg
Ảnh minh họa.

Ông Phạm Ngọc Bích sinh năm 1969, quê gốc tại Nam Trực – Nam Định. Sau nhiều năm bôn ba trên thương trường, từng trải qua nhiều công việc, ngành nghề khác nhau, hiện nay, ông Phạm Ngọc Bích gắn bó với kinh tế trang trại và tổ chức sự kiện. Đến thăm 2 khu trang trại tại thị xã Bỉm Sơn của gia đình ông Bích, chúng tôi cảm nhận được tâm huyết, sự tỉ mỉ cũng như những định hướng sáng suốt của ông trên con đường lựa chọn “cây gì, con gì” để phát triển kinh tế. Hiện nay, gia đình ông Bích đang phát triển 500 đàn ong mật, 4 ha trồng cây đinh lăng, hơn 1.500 gốc đào và nhiều loại cây cảnh có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, gia đình ông Bích còn đầu tư xây dựng 10 ha để phát triển kinh tế trang trại ở tỉnh Hải Dương trồng chuối tiêu hồng và chuối tây, mía ép; 1 trang trại tại Đồng Nai để di chuyển đàn ong mật vào nuôi khi mùa hoa cao su nở. Thu nhập trong cả 2 lĩnh vực tổ chức sự kiện và trang trại của gia đình ông đạt hàng tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm thường xuyên cho 15-20 lao động và hàng trăm lao động thời vụ. Không chỉ “đãi ngộ” người lao động với mức thu nhập khá từ 6-10 triệu đồng/người/tháng, gia đình ông Bích còn luôn quan tâm, động viên, chăm lo cho đời sống của người lao động ngày một khấm khá hơn.

Là chi hội phó chi hội nông dân khu phố 4, đại biểu HĐND phường Lam Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021, bản thân ông Bích luôn sống cần, kiệm, liêm, chính, có tinh thần tự nguyện vì lợi ích chung; tích cực động viên bà con nông dân thi đua sản xuất, làm kinh tế giỏi. Hàng năm, gia đình ông luôn tích cực ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt với tấm lòng tương thân tương ái. Năm 2016, gia đình ông đã ủng hộ khu phố 4, phường Lam Sơn xây dựng đường giao thông tại khu dân cư, sửa chữa nhà văn hóa khu phố, ủng hộ quỹ khu phố để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, đền ơn đáp nghĩa.

Ghi nhận những đóng góp đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, ông Phạm Ngọc Bích đã được Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch UBND phường tặng nhiều Giấy khen. Đặc biệt năm 2017, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa biểu dương, khen thưởng, tôn vinh Công dân gương mẫu nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947 – 20/02/2017) và vinh dự là một trong số 70 đại biểu Công dân gương mẫu, Tập thể kiểu mẫu về thăm quê Bác, báo công tại Lăng Bác và được báo cáo với các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Nhà nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM!

Lê Văn Tuấn - TB Tuyên giáo Thị ủy

Ông Phạm Ngọc Bích, công dân gương mẫu thị xã Bỉm Sơn làm theo lời Bác