142057

Bác sĩ Tống Lê Bách – tấm gương sáng ngành y

Tới thăm Bệnh viên đa khoa Bỉm Sơn vào dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về sự “thay da đổi thịt” của bệnh viện. Khuôn viên bên ngoài sạch sẽ, điểm thêm những khóm hoa hồng tỏa hương dịu nhẹ, tạo nên không gian thư thái cho những ai đặt chân tới đây.

Y te.jpg

Còn tại các phòng khám, đội ngũ y bác sĩ luôn thường trực nụ cười thân thiện trên môi dù phải chịu nhiều áp lực công việc. Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn giờ đây đã có nhiều đổi mới từ cơ sở vật chất đến trình độ của đội ngũ cán bộ, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh cũng ngày càng tốt hơn. Tất cả những thành tích đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ Bệnh viện trong đó có sự đóng góp quan trọng của bác sĩ Tống Lê Bách – giám đốc Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn.

Gắn bó với Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn từ những ngày đầu mới ra trường, bác sĩ Tống Lê Bách đã không ngừng trau dồi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và tu dưỡng y đức. Sau thời gian khẳng định được năng lực, bác sĩ Tống Lê Bách được cơ quan cử đi học thạc sĩ tại Học viện quân y 103 và lần lượt được bổ nhiệm các chức danh: Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Phó giám đốc và hiện nay là giám đốc Bệnh viện. Với cương vị nào anh cũng luôn tận tụy với công việc, hết lòng vì bệnh nhân. Ở anh luôn toát lên phong thái của người lãnh đạo: năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Chính điều đó là giúp anh có nhiều sáng kiến mang tính đột phá, đưa Bệnh viên đa khoa Bỉm Sơn trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Tống Lê Bách cho rằng, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân, cần phải quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị và nâng cao trình đội ngũ nhân lực. Vì vậy để tạo ra những thay đổi mang tính đột phá, với cương vị là người lãnh đạo cao nhất của đơn vị, anh đã đầu tư cải tạo khuôn viên bệnh viện theo hướng xanh – sạch – đẹp, mua sắm điều hòa, máy lọc nước, ghế ngồi chờ, mái che liên hoàn;mua sắm thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh như: Máy xốc tim, máy miễn dịch sàng lọc các bệnh ung thư sớm; đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, y bác sĩ tham gia các khóa bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ tại các cơ sở đào tạo uy tín. Cùng với đó, anh cũng luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, giúp họ yên tâm công tác, hết lòng phục vụ bệnh nhân.

Những sự thay đổi đó đã mang đến cảm giác hài lòng của người bệnh khi đến với Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn. Ông Nguyễn Văn Quang, phường Phú Sơn - một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn chia sẻ với chúng tôi: Gần đây, thái độ phục vụ bệnh nhân của y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn có sự thay đổi rõ rệt, thân thiện và cởi mở hơn. Máy móc trang thiết bị được đầu tư hơn. Vì vậy ông và người thân rất yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây.

Là Bí thư Đảng ủy, bác sĩ Tống Lê Bách luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý và điều hành. Tấm gương của anh đã truyền lửa cho đội ngũ y bác sĩ, nhất là thế hệ trẻ. Chị Ngô Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa điều dưỡng cho biết: Bác sĩ Tống Lê Bách là người vừa có tâm, vừa có tầm. Không chỉ quan tâm đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn có những chính sách khuyến khích thu hút người tài về làm việc, đồng thời quan tâm đến các hoạt động xã hội như: thành lập Ngân hàng máu sống 24/24 giờ.

Với những đóng góp của mình, thạc sĩ, bác sĩ Tống Lê Bách đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành. Không bằng lòng với những gì đã đạt được, anh luôn nỗ lực tìm tòi các giải pháp để bệnh viện tiếp tục phát triển hơn nữa, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo tâm huyết và tận tình của bác sĩ Tống Lê Bách, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn, mang lại sự hài lòng cho người bệnh và là niềm tự hào của ngành y tế thị xã Bỉm Sơn

Bác sĩ Tống Lê Bách – tấm gương sáng ngành y

Y te.jpg