Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhờ kết hợp y học cổ truyền.

Những năm qua, bên cạnh việc ứng dụng tiến bộ của y học hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Thị xã đã kết hợp y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh. Nhờ đó đã góp phần phát triển nền y học đông y và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.jpg
Trung bình một ngày, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn phục vụ 20 – 25 lượt bệnh nhân, thời gian cao điểm có thể lên đến 50 lượt/ngày. Khoa có 12 bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chuyên khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng, trong đó có 1 bác chuyên khoa 2, 1 thạc sĩ, 2 bác sỹ chuyên khoa 1, 2 bác sĩ y học cổ truyền và 6 kỹ thuật viên. Hệ thống máy móc được trang bị đầy đủ gồm 2 giàn sắc thuốc bắc bằng điện, máy kéo dãn cột sống, máy điện châm, đèn hồng ngoại, máy điện xung,máy siêu âm điều trị, 1 bộ phục hồi chức năng và 30 giường bệnh. Khoa điều trị các bệnh lý như: bệnh về cột sống, khớp, di chứng tai biến mạch máu não, đau thần kinh liên sườn, đau lưng đau toạ, suy nhược thần kinh, bệnh đại tràng mạn, đau dạ dày mạn tính, bệnh về tiết niệu, dị ứng, viêm thận mạn, sỏi thận và nhiều loại bệnh khác

Bà Lại Thị Ước trú tại Thôn Nghĩa Môn, phường Lam Sơn năm nay đã gần 80 tuổi. Cách đây vài năm, bà bị đau xương khớp, vai, lưng, đầu gối. Kể từ ấy, cứ 4 tháng một lần, bà lại đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn để được các bác sĩ hướng dẫn các bài tập vận động bằng bộ dụng cụ phục hồi chức năng. Qua quá trình điều trị, luyện tập tại đây, sức khoẻ của bà được cải thiện hơn nhiều. Bà Lại Thị Ước chia sẻ: Sau nhiều năm điều trị tại đây, tôi thấy rất tin tưởng các bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây. Họ có trình độ chuyên môn rất tốt, thái độ phục vụ bệnh nhân tận tình, chu đáo, trang thiết bị đầy đủ, phòng bệnh sạch sẽ. Vì vậy tôi cũng không có ý định điều trị ở nơi khác, vừa tốn kém, vừa đi lại vất vả.

Không chỉ mình bà Ước, nhiều bệnh nhân đến với Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng đều hài lòng về trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ bệnh nhân của các bác sĩ, kỹ thuật viên. Chẳng thế mà nhiều người đã dành tặng các lương y những vần thơ đầy cảm xúc, thể hiện sự biết ơn đối sau thời gian được chăm sóc và điều trị tại đây. Cũng chính sự tận tâm với nghề, với bệnh nhân của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đã đưa Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn trở thành địa chỉ tin cậy, không chỉ người dân thị xã mà còn có nhiều bệnh nhân ở các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Thạch Thành lựa chọn để chữa bệnh kết hợp nghỉ ngơi, phục hồi sức khoẻ. Từ đầu năm đến, Khoa đã điều trị nội trú cho gần 800 lượt bệnh nhân, thực hiện 16.564 ca thủ thuật, tăng 6,6 lần so với năm trước.

Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh1.jpg

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng cho biết: Trong bối cảnh khó khăn của ngành y tế, Khoa vẫn lấy phương châm “Tất cả vì bệnh nhân thân yêu”, bệnh nhân đến thì đón tiếp niềm nở, ở thì chăm sóc tận tình và về thì dặn dò chu đáo. Trừ những trường hợp bệnh nặng phải kê đơn thuốc, Khoa ưu tiên sử dụng các phương pháp điều trị không sử dụng thuốc như châm cứu, chiếu đèn, xoa bóp, tập dưỡng sinh, phục hồi chức năng bằng máy kéo dãn cột sống… Phương pháp điều trị của Khoa đạt hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị trung bình 11 ngày/đợt xuống còn 9 ngày/đợt. Do vậy, số lượt bệnh nhân vào điều trị tại đây ngày một đông và bệnh nhân đều rất hài lòng.

Kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh được Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển. Với phương châm Lấy người dân là trung tâm phục vụ, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn tiếp tục thực hiện khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, Bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, Bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề và tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân. Qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa Bệnh viên Đa khoa Bỉm Sơn trở thành địa chỉ tin cậy về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.jpg

Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh1.jpg