Cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn vững bước đi lên

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã luôn quan tâm đến phát triển doanh nghiệp và xây dựng đội ngũ doanh nhân. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thị xã đang có những bước chuyển mình và lớn mạnh không ngừng, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có trên 500 doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Trong 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của thị xã. Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá. Gía trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt trên 11.151 tỷ đồng, tăng 10,6% so CK. Nhiều sản phẩm chính tăng khá như xi măng, bao bì xi măng, gạch xây. Giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ ước đạt trên 5.165 tỷ đồng, tăng 12,4%. Các ngành ngân hàng thương mại và quỹ tín dụng nhân dân hoạt động hiệu quả, ngành bưu chính viễn thông, điện, nước phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Từ những thành công trong thương trường, doanh nhân Bỉm Sơn đã trở thành lực lượng quan trọng trong đóng góp ngân sách nhà nước. Trong 9 tháng đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn đã đóng góp vào Ngân sách thị xã 32 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tích cực tham giagiải quyết việc làmvàbảo đảm an sinh xã hội của thị xã. Trong một năm qua, cộng đồng doanh nghiệp thị xã Bỉm Sơn đã tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, như: tổ chức thăm hỏi, động viên đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa bão tại hai huyện Mường Lát và Quan Sơn; chăm lo Tết nguyên đán và xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Là mái nhà chung của hơn 100 doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Bỉm Sơn là nơi để cộng đồng doanh nhân Bỉm Sơn gắn kết, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, cũng như sẻ chia, đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Hội luôn quan tâm, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các thành viên. Trên cơ sở đó đề xuất với cấp ủy, chính quyền thị xã giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp. Nhiều ý kiến chính đáng của các doanh nghiệp đã được giải quyết thỏa đáng, góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và tạo dựng mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và chính chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, để hỗ trợ nâng cao trình độ quản lý của các doanh nhân và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, Hội doanh nghiệp Bỉm Sơn đã tổ chức được nhiều khóa đào tạo bồi dưỡng doanh nhân với sự tham gia giảng dạy của nhiều giảng viên đầu ngành về quản trị doanh nghiệp. Qua các khóa đào tạo đã thắp lên ngọn lửa đam mê, khát vọng lập thân, lập nghiệp cho các doanh nhân trẻ, đồng thời giúp các doanh nhân có tầm nhìn và định hướng phát triển doanh nghiệp bền vững.

Cùng với làn sóng hội nhập, phát triển kinh tế, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ vị thế là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nguồn lực cho khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Có thể nói chưa bao giờ vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp được xác định và đánh giá cao như hiện tại.Đây là thời cơ, song cũng là thách thức của doanh nhân cả nước nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng. Tin tưởng rằng, bằng bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết, cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn sẽ nắm bắt được những thời cơ, vận hội mới để tiếp tục có những bước tiến dài và vững chắc trên thương trường, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cộng đồng doanh nghiệp Bỉm Sơn vững bước đi lên