Hội Cựu chiến binh thị xã Bỉm Sơn tích cực tham gia xây dựng bảo vệ đảng, chính quyền vững mạnh.

Những năm qua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", cán bộ, hội viên Hội Cựu Chiến Binh (CCB) thị xã Bỉm Sơn đã tích cực tham gia giữ vững an ninh, xây dựng thôn, xóm, khu phố văn minh, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền vững mạnh.

CCB.jpg
Ảnh tư liệu.

Xác định công tác xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu đối với công tác hội; Hội CCB thị xã đã luôn chăm lo giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên, kiên quyết đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, giữ gìn an ninh chính trị, trật tựan toàn xã hội ở địa phương. Ban Thường vụ Hội CCB thị xã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên trong thị xã tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp, nâng cao nhận thức chính trị, thể hiện quan điểm, lập trường cách mạng vững vàng trước những khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua đó, các cấp Hội từ thị xã đến cơ sở tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trong thị xã chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, Hội CCB thị xã còn triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tham gia cùng cấp ủy xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh; tham mưu cho lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc bức xúc phát sinh từ cơ sở. Đặc biệt trong công tác tổ chức đại hội đảng các cấp vừa qua, các cấp hội và hội viên đã tích cực tham gia đóng góp hàng trăm lượt ý kiến tâm huyết vào các văn kiện đại hội đảng bộ các cấp, góp phần vào sự thành công của đại hội đại biểu đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng chính quyền, cán bộ Hội viên CCB là Đảng viên với uy tín của mình đã đứng ra gánh vác công việc của khu phố, thôn, xóm, thông qua Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã có 48 Hội viên CCB tham gia Đảng ủy xã, phường, 107 đồng chí tham gia cấp ủy chi bộ, trong đó có 41 đồng chí được bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, xóm, khu phố. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng và bảo vệ đảng, chính quyền ở địa phương, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và HĐND tổ chức nhiều hội nghị để đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tiếp tục phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian tới, các cấp hội cùng cán bộ, hội viên phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn đảng, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa" trong nội bộ; xây dựng tổ chức hội CCB trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phối hợp với lực lượng vũ trang các cấp xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; qua đó, góp phần xây dựng, bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.
Trịnh Hồ Điền

CCB.jpg