Khí thế mới, quyết tâm mới của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Long Thành

Hòa chung với không khí sản xuất đầu năm của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Long Thành đã ra quân với khí thế phấn khởi và tinh thần quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày mùng 4 tết, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Long Thành là một trong những đơn vị đầu tiên của Thị xã ra quân sản xuất sau những ngày vui xuân, đón tết. Theo chân ông Phạm Văn Khoa – Phó giám đốc Nhà máy gạch Long Thành, chúng tôi đi tham quan một vòng nhà máy và bắt gặp không khí lao động hăng say trên các dây chuyền sản xuất. Ông Khoa cho biết: Theo quan niệm của nhiều người, mua gạch đỏ đầu năm mới sẽ mang lại nhiều may mắn nên nhiều nhà phân phối đã đặt lịch nhập hàng vào ngày mùng 6 tết. Để chuẩn bị chu đáo cho những đơn hàng đầu tiên của năm mới, ngay từ những ngày trong năm, nhà máy đã tăng cường sản xuất, chuẩn bị hơn 10 triệu viên gạch đỏ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng cả về số lượng và chất lượng chất lượng.

Là doanh nghiệp trẻ, lại đặt trên địa bàn có nhiều nhà máy gạch, nên sức ép cạnh tranh đối với “Gạch Long Thành” là rất lớn. Để tạo lợi thế cho chính mình, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất đồng bộ, hiện đại theo công nghệ mới với công suất 80 triệu viên/năm. Ngoài ra, Công ty còn đầu tư thêm robot và hệ thống phụ trợ với kinh phí trên 22 tỷ đồng thay thế sức người trong việc bốc vác. Nhờ đó đã giúp hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 1 năm 2018, sau 5 tháng thử nghiệm, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã đi vào ổn định. Chất lượng “gạch Long Thành” được khách hàng đánh giá cao và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa... Doanh thu 7 tháng cuối năm đạt 54 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 70 lao động với mức thu nhập bình quân 7 – 8 triệu đồng/người/tháng. Mục tiêu trong năm 2019, doanh nghiệp sẽ nâng công suất hoạt động lên 100 triệu viên/năm, doanh thu đạt 85 tỷ đồng, nâng mức thu nhập bình quân lên 8 triệu đồng/người/tháng, mở rộng thị trường ra địa bàn tỉnh Hà Nam. Ông Phạm Văn Khoa – Phó giám đốc Nhà máy gạch Long Thành cho biết: Trong năm 2019 công ty quyết tâm hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra nhất là về sản lượng, doanh thu bán hàng và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, quan tâm và thực hiện đầy đủ các quyền lợi của người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Những chuyến xe chở đầy gạch đỏ vẫn đang nối đuôi nhau xuất xưởng cùng với nụ cười hài lòng của khách hàng báo hiệu một năm mới may mắn và thành công sẽ đến với Công ty CP Sản xuất và thương mại Long Thành. Tin tưởng rằng khí thế mới, quyết tâm mới, năm 2019, Công ty Long Thành sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Bỉm Sơn.