Lực lượng công an thị xã Bỉm Sơn vì một mùa xuân bình yên

Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Trên địa bàn Thị xã, hoạt động giao thương đã diễn ra sôi nổi. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm như lừa đảo, trộm cắp tài sản, mua bán pháo nổ trái phép hoạt động; đồng thời nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và cháy nổ tại các hộ gia đình. Để người dân đón vui xuân đón tết bình an, Công an Thị xã Bỉm Sơn và các phường xã đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm nguy hiểm và đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán.

ca1.png

Hòa trong không khí đón xuân, hơn 2 tuần nay, tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã đã tấp nập người tham gia mua sắm cành đào, cây quất để trưng trong những ngày Tết. Khi hoạt động giao thương diễn ra sôi nổi, cũng là lúc có thể xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp giữa những người bán hàng với nhau hoặc giữa người bán với người mua và các đối tượng lừa đảo, trộm cắp, móc túi lợi dụng để hoạt động. Xác định được điều này, những ngày qua, lực lượng Công an phường Ba Đình đã tăng cường lực lượng tuần tra, nhằm đảo bảo an ninh trật tự tại Trung tâm Hội nghị - Nhà Văn hóa Thị xã và các khu vực trọng điểm khác. Thiếu tá Mai Văn Trọng – Trưởng Công an phường Ba Đình cho biết: Trong quá trình đi tuần tra, bên cạnh việc phòng ngừa những mâu thuẫn có thể phát sinh, lực lượng công an phường còn nhắc nhở các hộ kinh doanh bày bán hàng đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lề đường và nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực diễn ra hoạt động giao thương.

Đối với Đội cảnh sát giao thông trật tự - Công an Thị xã, những ngày này, Đội đã huy động tối đa lực lượng bố trí thành các tổ, thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tuần tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Cụ thể, Tổ 1 và tổ 2 tổ chức chỉ huy, hướng dẫn giao thông, giải quyết trật an toàn giao thông, trật tự công cộng tại khu vực đèn tín hiệu ngã tư Bắc Sơn; xử lý xe ô tô dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; xử lý các hành vi vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông, vượt đèn đỏ, đảm bảo an toàn giao thông tại quốc lộ 1A đoạn từ ngã tư Bỉm Sơn đến Dốc Xây và từ Ngã tư Ngọc Trạo đến cầu Tống Giang. Tổ 3 tổ chức lực lượng kiểm soát trên các tuyến đường nội thị, tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật an toàn giao thông. Tổ 4 phối hợp với công an các xã phường giải quyết, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự công cộng; hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi hội họp, kinh doanh buôn bán trái quy định; xe ô tô dừng, đỗ, rửa xe trên lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông; thực hiện chốt điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày trước, trong và sau tết. Ngoài ra còn bố trí lực lượng phối hợp với Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề.

ca2.png
Theo Thượng tá Vũ Đình Tiến – Phó Trưởng Công an Thị xã, để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết, Công an Thị xã đã xây dựng các kế hoạch phòng ngừa các loại tội phạm như ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Kèm theo đó là các kế hoạch bắt các đối tượng trong băng, ổ nhóm, rà soát điều tra cơ bản các thanh thiếu niên hư trên toàn địa bàn, tập trung vào các đối tượng liên quan đến tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí, pháo, vật liệu nổ. Đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông, ngay từ đầu tháng 1, đơn vị đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn thị xã. Năm nay, ngoài việc tăng cường công tác tuần tra, xử phạt theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tiến hành phạt nguội đối với những trường hợp đậu đỗ sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lề đường trên toàn địa bàn thị xã. Ngoài ra, Công an Thị xã cũng tăng cường phòng chống cháy nổ tại các quán Karaoke, cơ sở kinh doanh có điều kiện, các khu dân cư, các hộ kinh doanh kết hợp nhà ở và tổng điều tra cư trú trên địa bàn Thị xã
Tết đến, xuân về là lúc người người, nhà nhà quây quần bên nhau tận hưởng những phút giây bình yên, hạnh phúc. Với quyết tâm bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân, mang lại cho nhân dân một mùa xuân bình an, lực lượng công an toàn thị xã đang căng mình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên việc giữ gìn an ninh không phải là nhiệm vụ riêng của ngành công an mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Mỗi người dân nên nhận thức đúng về những hệ lụy của tai nạn giao thông, của các loại tội phạm để từ đó làm chủ được hành động của mình. Hãy chấp hành nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông, nâng cao tinh thần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, hãy ứng xử với nhau văn minh, lịch sự. Có như thế, Tết Nguyên đán mới thực sự mang ý nghĩa là Tết sum vầy.

CA3.png

Lực lượng công an thị xã Bỉm Sơn vì một mùa xuân bình yên