Ngày làm việc đầu tiên tại các cơ quan Nhà nước diễn ra nghiêm túc.

Cùng với cả nước, ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Đảng, đoàn thể và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Thị xã đã bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết với tâm thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Ngày làm việc đầu tiên tại các cơ quan Nhà nước diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm.jpg

Trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường Đông Sơn đã tiếp đón khoảng 30 lượt công dân đến để chứng thực hồ sơ, đăng ký khai sinh, xác nhận tình trạng hôn nhân… Tất cả hồ sơ, thủ tục hành chính của công dân đều được cán bộ tiếp dân tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng với thái độ tận tâm và tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” đã tạo nên sự hài lòng của người dân. Bà Đặng Thị Đàm – Khu phố 7 phường Đông Sơn đến để đăng ký hồ sơ khai sinh cho cháu nội. Bà Đàm bày tỏ, khi đến Phường làm hồ sơ đăng ký khai sinh cho cháu, cán bộ tiếp công dân của Phường rất nhiệt tình, niềm nở, giải quyết thủ tục nhanh chóng. Khi trả kết quả, bà còn nhận được thư chúc mừng của Phường, bà và gia đình rất hạnh phúc, bà rất hài lòng về tinh thần trách nhiệm của cán bộ tiếp công dân và UBND phường Đông Sơn và cho rằng ngay ngày đầu năm mới bà được giải quyết công việc nhanh chóng như vậy chắc chắn sẽ có một năm hanh thông trong mọi việc.

Không chỉ tại Công sở phường Đông Sơn, không khí làm việc nhiệt tình, nghiêm túc diễn ra tại tất cả các cơ quan Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể từ Thị xã tới xã phường. Ngay trong buổi làm việc đầu tiên của năm mới, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của các cơ quan Nhà nước đã bắt tay ngay vào công việc, đúng với tinh thần Chỉ thị số 01/CT-UBND, ngày 1/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Đặc biệt là Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 15/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại Chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tập thể, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, nhất là tại Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP ngày 05 tháng 01 năm 2024, Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2024 của Chính phủ về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2024; chú trọng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội bảo đảm toàn diện, đa tầng, hiện đại, bao trùm, bền vững; đồng thời, tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, công việc trọng tâm.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh và Thị xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn Thị xã đã khẩn trương giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả công việc. Đặc biệt, không tổ chức đi du xuân lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi.

Với tinh thần trách nhiệm cao cùng khí thế thi đua sôi nổi trong ngày đầu năm mới, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thị xã đã bắt tay vào làm việc với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Đây sẽ là bệ phóng để Thị xã bứt phá trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Thị xã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm đưa Bỉm Sơn trở thành trung tâm đô thị động lực phía bắc của Tỉnh nhà, đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.

Ngày làm việc đầu tiên tại các cơ quan Nhà nước diễn ra nghiêm túc.