Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

Với tinh thần “kiến tạo và xây dựng”, những năm gần đây, Chính phủ cùng các bộ, ngành Trung ương đã có những hành động thiết thực, mạnh mẽ và quyết liệt, thể hiện rõ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) phát triển. Hòa cùng tinh thần và “dòng chảy” ấy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND; các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện để DN phát triển sản xuất, kinh doanh.

Có thể nói, trong bộn bề công việc, việc lãnh đạo tỉnh luôn ưu tiên, sắp xếp chu đáo cho buổi tiếp DN định kỳ vào ngày 21 hàng tháng đã thể hiện rõ tinh thần ấy. Hội nghị có sự tham gia của các sở, ngành, chính quyền địa phương liên quan đến kiến nghị, vướng mắc của DN; có lãnh đạo của Hiệp hội DN tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng tham gia. Các kiến nghị của DN có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, được tổng hợp, rà soát, kiểm tra quá trình giải quyết từ cơ sở. Từ đó, các sở, ngành, chính quyền địa phương và DN được trực tiếp đối thoại ngay tại hội nghị. Đây được coi là một trong những minh chứng, thể hiện sự công tâm, trách nhiệm và coi trọng vai trò của DN trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Là một DN thuộc đối tượng nhỏ và vừa đang trong quá trình phát triển, mở rộng các dự án sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Bút Việt (thị xã Bỉm Sơn) gặp không ít khó khăn trong quá trình xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và chứng nhận đầu tư dự án. Không ít lần, những vướng mắc ấy được đơn vị bày tỏ, kiến nghị và giải quyết tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại hàng tháng của Chủ tịch UBND tỉnh. Bà Tạ Thị Liên, giám đốc công ty, chia sẻ: Trước đây, khi gặp vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, DN phải trực tiếp đến từng sở, ngành, cấp chính quyền giải trình, đề xuất, rất lãng phí thời gian nhưng việc giải quyết vẫn bị kéo dài. Tại cuộc đối thoại này, DN kiến nghị trực tiếp và được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc tháo gỡ. Do đó, DN tin tưởng và yên tâm trong quá trình đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tùng Lâm

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh