6392038

Thị trường Bỉm Sơn: Bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên Đán

Thời điểm trước và sau Tết Nguyên Đán, sức mua hàng tiêu dùng của người dân tăng đột biến so với ngày thường, nhất là các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn Thị xã đã chủ động kế hoạch nhập hàng nhằm cung ứng đủ hàng hoá và bình ổn giá cả các mặt hàng trong thời gian bán hàng Tết.

Được xem là siêu thị lớn nhất của Thị xã, Siêu thị May 10 đã hoàn tất kế hoạch nhập hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết.Bà Tào Thị Nhị - phụ trách Siêu thị May 10 cho biết, Siêu thị đã nhập hơn 80.000 mặt hàng với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bia, nước ngọt, bánh, kẹo, gia vị, đồ dùng gia đình… Cùng với việc đảm bảo số lượng hàng hóa, Siêu thị May 10 đặc biệt quan tâm đến chất lượng đầu vào bằng các biện pháp như kiểm soát hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Bà Tào Thị Nhị cũng nhấn mạnh, với phương châm “uy tín là yếu tố quyết định thành công”, trong dịp trước và sau Tết nguyên đán, Siêu thị cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hay tăng giá đột biến.

Hiện nay các chợ và các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị xã cũng đã sẵn sàng hàng tết phục vụ nhu cầu của khách hàng. Theo các tiểu thương, năm nay nhu cầu của người dân có xu hướng giảm số lượng, chú trọng vào mặt hàng có chất lượng, thương hiệu uy tín nên họ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi dự trữ hàng tết. Bên cạnh việc chuẩn bị phong phú chủng loại hàng hóa, các cửa hàng cũng không tăng giá để giữ chân khách hàng.

Cùng với sự chuẩn bị hàng hóa chu đáo của các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn Thị xã, Đội quản lý thị trường số 5 cũng có nhiều biện pháp nhằm phòng chống gian lận thương mại. Đại diện đội quản lý thị trường số 5 cho biết: Với quyết tâm bình ổn giá vào dịp Tết nguyên đán, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, đội đã tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thị xã tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ kinh doanh hiểu hành vi “găm hàng, nâng giá” là vi phạm pháp luật; cử cán bộ nắm địa bàn, kiểm tra thống kê giá tăng ở từng thời điểm để có căn cứ xử phạt sai phạm, đồng thời công khai đường dây nóng và đặt hộp thư góp ý tại trụ sở cơ quan để nhận tin báo của nhân dân khi phát hiện ra các trường hợp vi phạm về gian lận thương mại.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của các siêu thị, cửa hàng kinh doanh và sự vào cuộc của Đội quản lý thị trường số 5, người dân có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm Tết mà không lo bị hết hàng hay nâng giá.

Bùi Nghĩa

Thị trường Bỉm Sơn: Bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên Đán