Thị xã Bỉm Sơn: Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Ngày 25/6/2018, UBND thị xã Bỉm Sơn ban hành Kế hoạch số 1232/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Vieng NT.jpg
Ảnh tư liệu.

Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Kế hoạch cũng đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng như: Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các xã, phường thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; các Nghị định của Chính phủ về chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần phục vụ người có công với cách mạng. Tổ chức tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ người có công với cách mạng đảm bảo chặt chẽ, công khai, đúng quy định; không để hồ sơ tồn đọng. Thực hiện tốt các phong trào như: Phong trào xây dựng nhà tình nghĩa và sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách; phong trào chăm sóc sức khỏe ổn định đời sống thương, bệnh binh nặng, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phong trào phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; phong trào xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa; phong trào tặng sổ tiết kiệm nhà tình nghĩa; chú trọng phong trào phụng dưỡng thân nhân liệt sĩ già yếu cô đơn, hỗ trợ Thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công thuộc diện khó khăn trong cuộc sống. Góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho người có công và thân nhân của họ.

Để thực hiện tốt mục tiêu trên, UBND thị xã Bỉm Sơn tập trung tổ chức tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7); các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của Thị xã đối với Người có công; sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức xã hội đối với công tác Thương binh - Liệt sỹ. Đồng thời, chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã tham mưu thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm, quan liêu, cửa quyền, cố ý làm trái trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ trên địa bàn Thị xã không chỉ là đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” mà còn khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng, để mỗi người nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, đặc biệt là đối với những người đã hiến dâng cả cuộc đời mình hoặc một phần xương máu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, đồng thời đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thị xã, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Thị xã.
Phùng Thu

Vieng NT.jpg