Thị xã Bỉm Sơn thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thời gian qua, việc vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), tai nạn giao thông ở thị xã Bỉm Sơn tuy có giảm, nhưng vẫn còn ở mức cao, làm thiệt hại lớn về tài sản, gây tâm lý lo lắng trong nhân dân.

Để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, ban ATGT thị xã đã chỉ đạo các phòng, ban, xã, phường là thành viên, các đơn vị có liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đến các tầng lớp nhân dân, trong đó, chú trọng lực lượng thanh, thiếu niên. Đồng thời, xây dựng, triển khai kế hoạch giải phóng vi phạm lòng đường, vỉa hè; chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát, bổ sung, thay thế, sửa chữa hệ thống cọc tiêu, biển báo hiệu giao thông đường bộ. Công an thị xã bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT. Ngoài ra, ban ATGT thị xã phối hợp với Công ty Quản lý đường sắt Hà Ninh thực hiện cảnh giới tại các điểm đường ngang giao cắt với đường sắt có gác chắn, các đường ngang dân sinh giao cắt đường sắt không có gác nhằm bảo đảm ATGT đường sắt. Tuy nhiên, việc vi phạm hành lang đường sắt vẫn còn xảy ra; trong đó, tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy song song với nhau từ Dốc Xây đến ngã tư giao với đường vào Nhà máy Xi măng Bỉm Sơn, tình trạng các hộ dân ven đường lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để đậu đỗ các loại xe tại các quán bán hàng ăn, khu vực bán đá cảnh (phường Bắc Sơn). Với sự vào cuộc quyết liệt, của Ban ATGT Thị xã, tình trạng xảy ra tai nạn giao thông đã giảm đáng kể.
Ban ATGT thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về ATGT đến các tầng lớp nhân dân; trong đó, chú trọng lực lượng thanh, thiếu niên. Thông qua tuyên truyền để mọi người nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là việc không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện; đội mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng khi điều khiển xe mô tô, xe máy, xe máy điện tham gia giao thông... Cùng với đó, ban ATGT Thị xã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông Công an Thị xã tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn. Ngoài ra, ban ATGT Thị xã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở lái xe ô tô không chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng khi tham gia giao thông.
Tiến Đông

Thị xã Bỉm Sơn thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông