Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1143
Hôm qua:
2195
Tuần này:
9924
Tháng này:
28708
Tất cả:
1219383

Kỷ niệm 77 năm, ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2018)

Ngày 28/05/2018 14:40:06

Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 772/QĐ-TTg: “Lấy ngày 06 tháng 6 hàng năm là Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 23/11/2009, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá XII) đã biểu quyết thông qua Luật NCT. Điều 6, Luật NCT ghi rõ: “Ngày 06 tháng 6 hằng năm là Ngày người cao tuổi Việt Nam”.

nguoi-cao-tuoi.jpg
Ảnh minh họa.

Ngày 6-6-1941, sau khi về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã viết thư Kính cáo đồng bào, kêu gọi tổ chức những Hội cứu quốc chống Pháp, chống Nhật. Để phát huy truyền thống Diên Hồng, trong thư Kính cáo đồng bào, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã kêu gọi phụ lão: “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các bậc hiền huynh chí sĩ! Mong các ngài noi gương phụ lão đời nhà Trần trước họa giặc Nguyên xâm lấn, đã nhiệt liệt hô hào con em tham gia sự nghiệp cứu quốc”. Tiếp đó, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc viết lời hiệu triệu đoàn kết các bậc phụ lão, xác định trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì". Khắc sâu lời dạy của Người, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người đối với NCT, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn trân trọng, đánh giá và ghi nhận NCT có vai trò hết sức to lớn, nguồn nội sinh cho phát triển đất nước.

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, NCT đã đem bầu nhiệt huyết đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng giành lại chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay là nước CHXHCN Việt Nam, là lớp người đã từng đứng trong đạo quân hùng mạnh làm nên sự nghiệp vĩ đại của hai cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc; là lớp người đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần quyết định tạo ra những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đất nước. Nay tuy tuổi đã cao, nhiều người vẫn tiếp tục đem tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, nghề nghiệp tham gia vào sự nghiệp đổi mới, ổn định, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trân trọng, đánh giá và ghi nhận vai trò NCT, công lao đóng góp của các thế hệ NCT Việt Nam, tại Đại hội II Hội NCT Việt Nam (2001-2006), BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam đã tặng NCT Việt Nam 18 chữ vàng "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc NCT lần thứ 2, Đảng và Nhà nước đã trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Sao vàng cho Hội NCT Việt Nam.

Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách cụ thể, kịp thời và thiết thực, ngày càng quan tâm chăm lo nhiều hơn đối với việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên và tập hợp đoàn kết NCT tiếp tục tham gia rộng rãi vào các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay. Truyền thống vẻ vang của NCT Việt Nam, những đóng góp to lớn của các thế hệ NCT trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, kháng chiến cứu nước và trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN ngày nay; những tấm gương sáng của các cụ ông, cụ bà trong chiến đấu, lao động và giáo dục lớp lớp con em qua các thời kỳ. Tinh thần và khí phách ấy đã và đang được nhân lên gấp bội trong các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuỳ theo khả năng, điều kiện cụ thể của bản thân, mỗi NCT đều có những đóng góp quý báu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học-giáo dục, văn hoá- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Thi đua lập thành tích, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc’, Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn đang tích cực triển khai thực hiện nhiều nội dung, việc làm thiết thực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng, tính hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, "Tuổi cao-Gương sáng"' hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị-xã hội sâu rộng của NCT và nhân dân ta, là dịp để cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tiếp tục quán triệt quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Tư tưởng Hồ Chí Minh về Người cao tuổi.

Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, NCT thị xã Bỉm Sơn phấn khởi tin tưởng trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị- xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ NCT "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ NCT tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng vững mạnh, giầu đẹp, văn minh.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị Hội đã chỉ đạo hội cơ sở đẩy mạnh các hoạt động thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm: (Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò NCT) và ba Chương trình lớn là: (Chương trình vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Chương trình Mắt sáng cho NCT, chương trình xây dựng nông thôn mới bảo vệ môi trường, đô thị văn minh) do TW Hội NCT Việt Nam đề ra, Tỉnh hội trực tiếp chỉ đạo. Sáu tháng đầu năm 2018, các cấp Hội NCT đã tham mưu cho chính quyền tổ chức thăm chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định, đúng đối tượng. Chính quyền các xã phường đã phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức Lễ mừng thọ, trao quà của Chủ tịch Nước, tỉnh Thanh Hóa và Thị xã cho 708 cụ. Trong đó: NCT tròn 100 tuổi có 5 cụ, NCT 90 tuổi có 45 cụ, NCT theo các độ tuổi: 70,75,80,85,90 và trên 100 có 658 cụ. Tổng kinh phí nhà nước cấp cho việc mừng thọ theo quy định 134.350.000 đồng và 25 m vải lụa. Tổng kinh phí vận động các tổ chức cá nhân tặng quà mừng thọ cho các cụ =75.000.000 đ. Riêng NCT tuổi 100 được nhận quà 1.000.000 đ (Tỉnh 500.000 đ, thị xã 500.000 đ), 5m vải lụa, và chúc thư của Chủ tịch nước. Điểm nổi bật của năm nay là chính quyền cơ sở đã thực hiện đúng quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc tổ chức mừng thọ NCT. Hầu hết các Ban liên lạc Hưu trí cơ quan Đảng – chính quyền-đoàn thể, LLVT, các doanh nghiệp đã gặp mặt cán bộ hưu trí đầu xuân chúc tết, chúc thọ cho cán bộ được mừng thọ theo tuổi do Nhà nước quy định. Thăm hỏi tặng quà cho NCT trong diện nghèo 162 cụ = 162 Tr.đ.Tổng kinh phí (XHH) vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ để thăm hỏi tặng quà cho NCT là = 171.500.000 đ. Các cấp Hội phối hợp tặng quà Tết cho trên hai trăm hộ chính sách, hộ nghèo và cận nghèo có NCT nhân dịp Tết Đinh Dậu. Tỉnh hội cấp 03 xuất quà cho NCT nghèo khó khăn (1.500.000 đ).

Các hoạt động “Mừng Đảng-Mừng Xuân” của NCT được tổ chức sôi nổi, rộng khắp. Chỉ đạo hoạt động các câu lạc bộ văn hoá, thể thao, thể dục dưỡng sinh duy trì hoạt động sôi nổi. Đặc biệt là trên địa bàn đã có 50/65 Chi hội có Câu lạc bộ, Đội bóng chuyền hơi thu hút hàng trăm người tham gia. Hội NCT Xã phường tổ chức tham gia Tết trồng cây: Trong những năm qua, các cấp, các ngành thị xã Bỉm Sơn đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân, trong đó NCT có vai trò làm nòng cốt tham gia trồng cây xanh trên các tuyến phố, trong khuôn viên các cơ quan, đơn vị, trường học và trồng rừng đạt hiệu quả. Hội NCT xã Hà Lan tích cực chăm sóc trồng cây trong vườn cây NCT đảm nhiệm.

Chỉ đạo Hội cơ sở tích cực vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT Chỉ tiêu năm 2018: Phấn đấu Thị hội đạt trên 50 Tr.đ; mỗi Hội cơ sở đạt 20 triệu đồng trở lên). Tích cực chuẩn bị trong tháng thành lập 02 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau theo chỉ tiêu Tỉnh hội giao năm 2018. Triển khai thực hiện các chính sách xã hội đối với NCT đảm bảo đúng quy định đối với NCT 80 tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Thực hiện kế hoạch của Tỉnh hội, BBTV Thị hội đang tích cực chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua NCT sản xuất kinh doanh giỏi, nhằm biểu dương những người cao tuổi tham gia và trực tiếp làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013-2018.

Nhân ngày truyền thống NCT Việt Nam (6-6), Ban Chấp hành Hội NCT thị xã yêu cầu Hội NCT cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng như: Tuyên truyền về truyền thống ngày 6-6, ngày Bác Hồ kêu gọi “Thi đua ái quốc”; tổ chức giao lưu các câu lạc bộ thức vũ kinh, xe đạp, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, văn hóa văn nghệ trong xã phường hoặc giữa các hội cơ sở với nhau; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các cấp hội.Tếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao- Gương sáng"; tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và công sức góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn giầu đẹp, văn minh.

Ngọc Tú

Kỷ niệm 77 năm, ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2018)

Đăng lúc: 28/05/2018 14:40:06 (GMT+7)

Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 772/QĐ-TTg: “Lấy ngày 06 tháng 6 hàng năm là Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 23/11/2009, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá XII) đã biểu quyết thông qua Luật NCT. Điều 6, Luật NCT ghi rõ: “Ngày 06 tháng 6 hằng năm là Ngày người cao tuổi Việt Nam”.

nguoi-cao-tuoi.jpg
Ảnh minh họa.

Ngày 6-6-1941, sau khi về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã viết thư Kính cáo đồng bào, kêu gọi tổ chức những Hội cứu quốc chống Pháp, chống Nhật. Để phát huy truyền thống Diên Hồng, trong thư Kính cáo đồng bào, đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã kêu gọi phụ lão: “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các bậc hiền huynh chí sĩ! Mong các ngài noi gương phụ lão đời nhà Trần trước họa giặc Nguyên xâm lấn, đã nhiệt liệt hô hào con em tham gia sự nghiệp cứu quốc”. Tiếp đó, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc viết lời hiệu triệu đoàn kết các bậc phụ lão, xác định trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì". Khắc sâu lời dạy của Người, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người đối với NCT, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn trân trọng, đánh giá và ghi nhận NCT có vai trò hết sức to lớn, nguồn nội sinh cho phát triển đất nước.

Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, NCT đã đem bầu nhiệt huyết đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng giành lại chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nay là nước CHXHCN Việt Nam, là lớp người đã từng đứng trong đạo quân hùng mạnh làm nên sự nghiệp vĩ đại của hai cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc; là lớp người đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần quyết định tạo ra những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đất nước. Nay tuy tuổi đã cao, nhiều người vẫn tiếp tục đem tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, nghề nghiệp tham gia vào sự nghiệp đổi mới, ổn định, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trân trọng, đánh giá và ghi nhận vai trò NCT, công lao đóng góp của các thế hệ NCT Việt Nam, tại Đại hội II Hội NCT Việt Nam (2001-2006), BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam đã tặng NCT Việt Nam 18 chữ vàng "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc NCT lần thứ 2, Đảng và Nhà nước đã trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Sao vàng cho Hội NCT Việt Nam.

Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách cụ thể, kịp thời và thiết thực, ngày càng quan tâm chăm lo nhiều hơn đối với việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên và tập hợp đoàn kết NCT tiếp tục tham gia rộng rãi vào các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay. Truyền thống vẻ vang của NCT Việt Nam, những đóng góp to lớn của các thế hệ NCT trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, kháng chiến cứu nước và trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN ngày nay; những tấm gương sáng của các cụ ông, cụ bà trong chiến đấu, lao động và giáo dục lớp lớp con em qua các thời kỳ. Tinh thần và khí phách ấy đã và đang được nhân lên gấp bội trong các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuỳ theo khả năng, điều kiện cụ thể của bản thân, mỗi NCT đều có những đóng góp quý báu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học-giáo dục, văn hoá- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Thi đua lập thành tích, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc’, Hội Người cao tuổi thị xã Bỉm Sơn đang tích cực triển khai thực hiện nhiều nội dung, việc làm thiết thực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng, tính hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, "Tuổi cao-Gương sáng"' hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị-xã hội sâu rộng của NCT và nhân dân ta, là dịp để cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tiếp tục quán triệt quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Tư tưởng Hồ Chí Minh về Người cao tuổi.

Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, NCT thị xã Bỉm Sơn phấn khởi tin tưởng trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị- xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ NCT "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ NCT tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng vững mạnh, giầu đẹp, văn minh.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị Hội đã chỉ đạo hội cơ sở đẩy mạnh các hoạt động thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm: (Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò NCT) và ba Chương trình lớn là: (Chương trình vận động xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Chương trình Mắt sáng cho NCT, chương trình xây dựng nông thôn mới bảo vệ môi trường, đô thị văn minh) do TW Hội NCT Việt Nam đề ra, Tỉnh hội trực tiếp chỉ đạo. Sáu tháng đầu năm 2018, các cấp Hội NCT đã tham mưu cho chính quyền tổ chức thăm chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định, đúng đối tượng. Chính quyền các xã phường đã phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức Lễ mừng thọ, trao quà của Chủ tịch Nước, tỉnh Thanh Hóa và Thị xã cho 708 cụ. Trong đó: NCT tròn 100 tuổi có 5 cụ, NCT 90 tuổi có 45 cụ, NCT theo các độ tuổi: 70,75,80,85,90 và trên 100 có 658 cụ. Tổng kinh phí nhà nước cấp cho việc mừng thọ theo quy định 134.350.000 đồng và 25 m vải lụa. Tổng kinh phí vận động các tổ chức cá nhân tặng quà mừng thọ cho các cụ =75.000.000 đ. Riêng NCT tuổi 100 được nhận quà 1.000.000 đ (Tỉnh 500.000 đ, thị xã 500.000 đ), 5m vải lụa, và chúc thư của Chủ tịch nước. Điểm nổi bật của năm nay là chính quyền cơ sở đã thực hiện đúng quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc tổ chức mừng thọ NCT. Hầu hết các Ban liên lạc Hưu trí cơ quan Đảng – chính quyền-đoàn thể, LLVT, các doanh nghiệp đã gặp mặt cán bộ hưu trí đầu xuân chúc tết, chúc thọ cho cán bộ được mừng thọ theo tuổi do Nhà nước quy định. Thăm hỏi tặng quà cho NCT trong diện nghèo 162 cụ = 162 Tr.đ.Tổng kinh phí (XHH) vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ để thăm hỏi tặng quà cho NCT là = 171.500.000 đ. Các cấp Hội phối hợp tặng quà Tết cho trên hai trăm hộ chính sách, hộ nghèo và cận nghèo có NCT nhân dịp Tết Đinh Dậu. Tỉnh hội cấp 03 xuất quà cho NCT nghèo khó khăn (1.500.000 đ).

Các hoạt động “Mừng Đảng-Mừng Xuân” của NCT được tổ chức sôi nổi, rộng khắp. Chỉ đạo hoạt động các câu lạc bộ văn hoá, thể thao, thể dục dưỡng sinh duy trì hoạt động sôi nổi. Đặc biệt là trên địa bàn đã có 50/65 Chi hội có Câu lạc bộ, Đội bóng chuyền hơi thu hút hàng trăm người tham gia. Hội NCT Xã phường tổ chức tham gia Tết trồng cây: Trong những năm qua, các cấp, các ngành thị xã Bỉm Sơn đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân, trong đó NCT có vai trò làm nòng cốt tham gia trồng cây xanh trên các tuyến phố, trong khuôn viên các cơ quan, đơn vị, trường học và trồng rừng đạt hiệu quả. Hội NCT xã Hà Lan tích cực chăm sóc trồng cây trong vườn cây NCT đảm nhiệm.

Chỉ đạo Hội cơ sở tích cực vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT Chỉ tiêu năm 2018: Phấn đấu Thị hội đạt trên 50 Tr.đ; mỗi Hội cơ sở đạt 20 triệu đồng trở lên). Tích cực chuẩn bị trong tháng thành lập 02 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau theo chỉ tiêu Tỉnh hội giao năm 2018. Triển khai thực hiện các chính sách xã hội đối với NCT đảm bảo đúng quy định đối với NCT 80 tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Thực hiện kế hoạch của Tỉnh hội, BBTV Thị hội đang tích cực chuẩn bị tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua NCT sản xuất kinh doanh giỏi, nhằm biểu dương những người cao tuổi tham gia và trực tiếp làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013-2018.

Nhân ngày truyền thống NCT Việt Nam (6-6), Ban Chấp hành Hội NCT thị xã yêu cầu Hội NCT cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng như: Tuyên truyền về truyền thống ngày 6-6, ngày Bác Hồ kêu gọi “Thi đua ái quốc”; tổ chức giao lưu các câu lạc bộ thức vũ kinh, xe đạp, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, văn hóa văn nghệ trong xã phường hoặc giữa các hội cơ sở với nhau; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các cấp hội.Tếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao- Gương sáng"; tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và công sức góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn giầu đẹp, văn minh.

Ngọc Tú