Kỳ họp thứ năm, HĐND phường Đông Sơn khoá II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 21/7, HĐND phường Đông Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ năm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã.

HDND phuong Dong Son.jpg
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong nửa đầu năm qua, phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đáng chú ý, về kinh tế, tổng giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 432,9 tỷ đồng, đạt 50,8% KH, tăng 6,6% so CK. Trong đó, ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 40,4%; thương mại – dịch vụ chiếm 46,8%; nông – lâm – thủy sản chiếm 12,8%. Thu ngân sách đạt trên 7,6 tỷ đồng, chi ngân sách thực hiện trên 4 tỷ đồng. Công tác quản lý xây dựng cơ bản được quan tâm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo quyết liệt; quản lý trật tự đô thị được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa luôn được quan tâm và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Phường đã thực hiện tốt phong trào Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; công tác chuyển đổi số; quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ.

HDND phuong Dong Son1.jpg

Trong 6 tháng cuối năm, phường quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất địa bàn 394 tỷ đồng; thu phập bình quân 65 triệu đồng/người/năm; tích tụ, tập trung 2ha đất nông nghiệp để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn; giảm 8 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa 93,5%, gia đình thể thao 51,5%.

HDND phuong Dong Son2.jpg

Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo: Kết quả thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; thông báo của Thường trực MTTQ phường về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND phường; tổ đại biểu HĐND Thị xã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã khóa XII. Đồng thời xem xét các tờ trình liên quan.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận. Kết thúc Kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua các Nghị quyết.

Kỳ họp thứ năm, HĐND phường Đông Sơn khoá II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HDND phuong Dong Son.jpg

HDND phuong Dong Son1.jpg