Các đồng chí lãnh đạo Thị xã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), tối 16/11, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm nhân dân xómĐông Thôn,phường Đông Sơn; đoàn lãnh đạo do đồng chí Đặng Văn Công - Phó Chủ tịch HĐND Thị xã đã đến chung vui với nhân dân khu phố 10, phường Ngọc Trạo; đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 6, xã Quang Trung.

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Thị xã và các tổ chức thành viên đã tập trung triển khai hiệu quả các chương trình hành động, có nhiều đổi mới trong phương thức tổ chức, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ủy ban MTTQ các cấp chủ động phối hợp phát động thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huy động các nguồn lực nhằm chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; Tích cực triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, động viên các tầng lớp nhân dân tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt hiệu quả thiết thực. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 84%, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của chính phủ 3,19%, cận nghèo 3,21%. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp tích cực thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo bày tỏ sự vui mừng và biểu dương các khu dân cư đã đoàn kết, phát huy dân chủ xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển. Các đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể tại các khu dân cư trên địa bàn tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, củng cố quốc phòng - an ninh.

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã trao quà kỷ niệm tại các khu dân cư, đồng thời, trao 15 suất quà cho các gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và trao 9 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền gần 12 triệu đồng.

Nguyễn Hảo

Nguyễn Hảo