Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên động vật tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò tại thị xã Bỉm Sơn.

Sáng ngày 6/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên động vật tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Hoài Châu – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thanh Hóa, thành viên Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò tại thị xã Bỉm Sơn. Cùng đi có đại diện Chi cục chăn nuôi và thú y. Tiếp đón đoàn công tác, về phía thị xã có đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó chủ tịch UBND thị xã, đại diện Phòng Kinh tế và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã.

KT dich.jpg

Thị xã Bỉm Sơn hiện có 621 con trâu, bò. Đến nay, các xã phường đã tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm da cục bộ được 550 con, đạt 88,5%. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da cục bộ trên trâu, bò, UBND thị xã đã ban hành nhiều văn bản nhằm chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện phòng chống bệnh trên đàn vật nuôi; tiến hành phun tiêu độc khử trung, hóa chất diệt véc tơ truyền bệnh; tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân về công tác tiêm phòng vắc xin, mở các lớp tập huấn cho cán bộ thú y và nông dân về dịch bệnh viêm da nổi cục; đồng thời tăng cường công tác quản lý hoạt động cung ứng con giống và giết mổ, vận chuyển trâu bò trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Châu – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí đề nghị, tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang diễn biến phức tạp, vì vậy, thị xã không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai đồng bộ các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch. Trong đó cần phải quan tâm đến công tác thống kê, giám sát đàn trâu bò tại các xã phường để nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời; tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ chăn nuôi nâng cao ý thức phòng chống dịch bênh; khẩn trường hoàn thành công tác tiêm phòng vác xin viêm da nổi cục trên đàn trâu bò; đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

KT dich.jpg