Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Trịnh Hoàng Yến, phường Phú Sơn

Chiều ngày 13/1/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Phú Sơn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trịnh Hoàng Yến – Số nhà 8, ngõ 1, đường Hoàng Văn Thụ, khu phố 2, phường Phú Sơn.

Doan ket.jpg

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã; Bùi Ngọc Thành – Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Bỉm Sơn cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường Phú Sơn và cán bộ, nhân dân thôn 2, phường Phú Sơn.

Hộ gia đình ông Trịnh Hoàng Yến thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe yếu, có 4 con nhỏ; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua rà soát, nắm bắt nhu cầu, xác minh đầy đủ về điều kiện, hoàn cảnh của hộ gia đình ông Yến, Ủy ban MTTQ phường Phú Sơn đã báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Bỉm Sơn đề nghị được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Yến.

Thông qua sự kết nối của Ủy ban MTTQ thị xã Bỉm Sơn, thấu hiểu hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình ông Yến, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Bỉm Sơn đã ủng hộ gia đình ông Trịnh Hoàng Yến với số tiền 50 triệu đồng để xây dựng nhà. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ này cùng với số tiền gia đình vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bỉm Sơn và sự giúp đỡ của bố mẹ, anh em, bạn bè, sau 2 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn chống nóng, diện tích hơn 70m2 với tổng kinh phíkhoảng 210 triệu đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui, niềm phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, góp phần giúp hộ gia đình ông Yến ổn định về chỗ ở, có thêm động lực để yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
Nguyễn Tới

Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Trịnh Hoàng Yến, phường Phú Sơn