Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Quang Trung.

Sáng 29/3, đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy đã làm việc với Đảng ủy xã Quang Trung về phát triển KTXH, QPAN năm 2023, quý I năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng đi có lãnh đạo UBND Thị xã và đại diện các phòng, ban liên quan.

bí thư làm việc với Quang Trung.jpg
Năm 2023 và Qúy I năm nay, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Năm 2023, Xã đã hoàn thành đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu. Trong đó, tổng giá trị sản xuất địa bàn đạt 635,6 tỷ đồng, đạt 106,2%KH, thu nhập bình quân đầu người đạt 58,6 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách đạt 9.218.579.000 đồng đạt 24,2% KH Thị xã giao; tổng chi ngân sách 8.951.474.000 đồng, đạt 23,7% KH Thị xã giao. Trong năm đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ phúc lợi, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ một số công trình đang thi công; tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân bị thu hồi đất, bàn giao mặt bằng một số dự án trên địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm như Khu dân cư Phố Chợ, đường nối từ đường Trần Phú đến đường Nam Bỉm Sơn 6. Lĩnh vực văn hóa xã hội được đẩy mạnh. Xã đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; bình xét, đánh giá chất lượng gia đình văn hóa, thôn văn hóa. Kết quả, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,3%, gia đình thể thao đạt 47,7%. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Chất lượng giáo dục được củng cố. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thực hiện hiệu quả. Quốc phòng – An ninh được giữ vững, không xảy ra bị động, bất ngờ.

IMG_9040.JPG

Cùng với đó, Đảng ủy xã đã quan tâm lãnh đạo xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. UBND xã đã ra mắt và triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, đơn thư của công dân kịp thời, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Đảng ủy xã đã chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và nhân dân; duy trì và thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức của Đảng; đôn đốc các chi ủy chi bộ phát triển đảng viên mới.

bí thư làm việc với Quang Trung2.jpg

Những tháng còn lại của năm 2024, Xã tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Phát triển kinh tế theo hướng nhanh và bền vững trên cơ sở phát triển thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, duy trì nông nghiệp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp duy trì hoạt động và phát triển; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường, chuyển đổi số; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao.

Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo và ý kiến của các thôn, cơ quan, đơn vị, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia ý kiến liên quan đến công tác quy hoạch, phát triển kinh tế, quản lý đất đai.

IMG_9030.JPG

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khiên – Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Quang Trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 4 năm của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chia sẻ với những khó khăn của Xã, đồng chí đề nghị trong thời gian còn lại của năm 2024, xã tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Phối hợp tốt với phòng ban chuyên môn thực hiện tốt công tác GPMB phục vụ các dự án trọng điểm trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới xây dựng xã trở thành phường, phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng sản phẩm OCOP, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy chính quyền Vì nhân dân phục vụ. Đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng, tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng viên. Đẩy mạnh phát triển các loại hình dịch vụ, phát huy tiềm năng lợi thế của xã, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp cho người dân phù hợp với định hướng phát triển của địa phương. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, công tác an sinh xã hội. Đồng thời tăng cường bảo đảm Quốc phòng – an ninh, giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

bí thư làm việc với Quang Trung.jpg

IMG_9040.JPG