Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Ba Đình

Sáng ngày 21/3/2024, đoàn công tác của Thị xã do đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị uỷ làm Trường đoàn đã làm việc với Đảng uỷ phường Ba Đình

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban hường vụ Thị uỷ, lãnh đạo UBND thị xã cung các lãnh đạo phòng Tài chính - kế hoạch, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài Nguyên Môi trường, Đội kiểm tra quy tắc và QLĐT.
ảnh Bí thư nguyễn Văn Khiên làm việc với phường Ba Đình.  3pg.jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư phường đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
ảnh Bí thư nguyễn Văn Khiên làm việc với phường Ba Đình. 1jpg.jpg

Theo đó, trong năm 2023 và những tháng đầu năm tháng 2024, được sự quan tâm của lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn Phường đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, đạt những kết quả tích cực, đời sống Nhân dân ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai quyết liệt. Năm 2023 Đảng uỷ phường đã ban hành 11 Nghị quyết, 17 chương trình hành động, 68 báo cáo, 63 kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc. Đảng uỷ đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó hoàn thành đạt và vướt kế hoạch 13/15 chỉ tiêu. Giá trị sản xuất địa bàn đạt 2.186,060 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 11.6%, Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng Thương mại - Dịch vụ chiếm 51,27% ( tăng 3% CK); Công nghiệp – Xây dựng chiếm 48,26% (giảm 2% CK); Nông – Lâm nghiệp còn 0,47% (giảm 0,06% CK).Thành lập mới 24/22 Doanh nghiệp đạt 109% KH Thị xã giao đến nay Phường có 197 doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người 89 triệu đồng/người/ năm. Tổng thu, chi ngân sách: 6.846.204.210 đồng đạt 102% KH Thị xã giao và 93,8% Kế hoạch HĐND Phường giao. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 công trình với tổng mức đầu tư 2.836.513.000đ. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Tổ chức giao quân 10 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu Thị xã giao; Kết nạp được 10 đồng chí =100% KH Thị xã giao.Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 40 năm thành lập phường.

Năm 2024 Ban chấp hành Đảng bộ Phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh - dịch vụ; phát huy tối đa và sử dụng có hiệu quả nguồn lực, tiềm năng thế mạnh. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, đất đai, tài nguyên khoáng sản, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị; nâng cao chất lượng văn hoá – xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; củng cố An ninh – Quốc phòng , giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phấn đầu năm 2024 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 2.527,824 tỷ đồng; thu nhập bình quân 92 triệu đồng/ người/ năm; thu,chi ngân sách 6.323.000.000 đồng; duy trì giữ vững 10/10 khu phố văn hoá, duy trì 6/10 khu phố văn minh đô thị và kiểu mẫu; phấn đấu thêm 1 cơ quan kiểu mẫu đạt (3/3 cơ quan ); gia đình văn hoá đạt 95%, gia đình TDTT đạt 84 %, giữ vừng phường đạt chuẩn ATTP nâng cao; phấn đấu phường đạt các tiêu chí phường kiểu mẫu.

ảnh Bí thư nguyễn Văn Khiên làm việc với phường Ba Đình.jpg

Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu phố đã kiến nghị Thị xã quan tâm cấp sổ chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân ở khu 8, khu 9, khu 7 và một số vướng mắc của nhân dân.

Cũng tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đồng chí Bí thư các khu phố và mong rằng thông qua các đồng chí Bí thư sẽ giải thích tuyên truyền đến nhân dân trong phường nắm vững và hiểu rõ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của toàn Phường.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng uỷ phường trong năm qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, có kế hoạch giao nhiệm vụ điều chỉnh cho phù hợp để thực hiện thành công phường đạt chuẩn kiểu mẫu; phường phải phát huy nguồn lực XHH để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng; tập trung khai thác, phát huy tiềm năng của phường, tạo điều kiện cho dịch vụ phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí rõ ràng; tập trung đồng bộ phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, coi trọng giáo dục tư tưởng cho nhân dân; Tăng cường công tác an ninh, quốc phòng; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về những vướng mắc về cấp sổ quyền sử dụng đất cho Nhân dân nắm rõ có phương án giải quyết hợp lý; chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ phường. Năm 2024 trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các tổ chức đoàn thể - chính trị trong toàn Phường cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Thị xã và của Phường, với những biện pháp mạnh mẽ, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao. Đồng chí Bí thư Thị ủy tin tưởng rằng Đảng bộ và Nhân dân trong toàn Phường sẽ quyết tâm, nỗ lực, hành động quyết liệt, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp, hoàn thành mục tiêu năm 2024
Phạm Liên

Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Ba Đình