Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Lam Sơn

Sáng ngày 13/3/2024, đoàn công tác của Thị xã do đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị uỷ làm việc với Đảng uỷ phường Lam Sơn.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban hường vụ Thị uỷ, lãnh đạo các phòng Tài chính – kế hoạch, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài Nguyên Môi trường, Đôi kiểm tra quy tắc và QLĐT.

Đoàn công tacs Thị xã làm việc tại phường Lam Sơn.JPG
Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư phường đã báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Theo đó, trong năm 2023 và những tháng đầu năm tháng 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm của lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, sự nổ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, đạt những kết quả tích cực, đời sống Nhân dân ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai quyết liệt. Năm 2023 phường đã đề ra 28 chỉ tiêu. Trong đó hoàn thành đạt và vướt kế hoạch20/28chỉ tiêu. Giá trị sản xuất địa bàn ước đạt 2.698 tỷ đồng, đạt 100,2 % so với kế hoạch năm, tăng 5,8 so với cùng kỳ, thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng/người/ năm. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Trong năm toàn phường còn 14 hộ nghèo. Thu Ngân sách 10.340.000.000đ vượt 63%kế hoạch Thị xã giao, đạt 96% kế hoạch HĐND phường giao. Chi ngân sách: 10.340.000.000 vượt 63% kế hoạch Thị xã giao, đạt 96% kế hoạch HĐND phường giao.Thu ngân sách 2 tháng đầu năm 2024: 890.000.000 đ; Chi ngân sách 2 tháng đầu năm 850.000.000đ; Sản xuất nông nghiệp đạt 400 tấn, giá trị trồng trọt, chăn nuôi ước đạt 10.5 tỷ đồng. Tổ chức giao quân 10 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu Thị xã giao; dân số tham gia Bao hiểm y tế đến nay đạt 98,8%.

Đoàn công tác thị  xã làm việc tại phường Lam sơn .JPG

Năm 2024 Ban chấp hành Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, bao gồm: lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hoá, đảm bảo chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo, gắn phát triển kinh tếvới phát triển văn hoá xã hội, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm và thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, tăng cường cũng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị. Bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Lãnh đạo Đại hội MTTQ, Hội LHTN phường, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công. Hoàn thành chỉ tiêu xây dựng phường đạt chuẩn Đô thị văn minh theo kế hoạch số 318/KH –UBND ngày 29/01/2024 của UBND thị xã Bỉm Sơn, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Công an phường đạt chuẩn kiểu mẫu, thực hiện hiệu quả đề án 375, chỉ thị số 10 và Đề án 1212 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.
Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu phố đã kiến nghị Thị xã quan tâm cấp sổ chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho một số dân ở khu 6, và đề xuất các giải pháp xây dựng khu phố đạt chuẩn Văn minh đô thị.

Cũng tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan cũng đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đồng chí Bí thư các khu phố và mong rằng thông qua các đồng chí Bí thư sẽ giải thích tuyên truyền đến nhân dân trong phường năm vững và hiểu rõ từ đó thức hiện tốt và có ý thức xây dựng phường Đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của toàn Phường.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên đoàn công tác đồng chí Nguyến Văn Khiên - Bí thư Thị ủy nêu rõ: Đảng bộ phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, có kế hoạch giao nhiệm vụ điều chỉnh cho phù hợp để thực hiện thành công phường đạt chuẩn Đô Thị Văn minh; phường phải phát huy nguồn lực XHH để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng; tập trung khai thác, phát huy tiềm năng của phường, tạo điều kiện cho dịch vụ phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân; Trước mắt tạo điều kiện cho bà con phát triển nông nghiệp, tích tụ ruộng đất. Tập trung phát triển Văn hóa xã hội gắn với xóa đói giảm nghèo; Chú trọng tôn tạo phát huy giá trị di tích lịch sử; Tăng cường công tác an ninh, quốc phòng; tăng cường công tác tiếp dân để giải thích những vướng mắc về cấp sổ quyền sử dụng đất cho Nhân dân năm rõ có phương án giải quyết hợp lý; thực hiện phối hợp các tổ chức đoàn thể; Chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ phường. Thị xã nghiên cưu để hỗ trợ kinh phí cho phường trong khả năng cho phép. Vì vậy, năm 2024 trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các tổ chức đoàn thể - chính trị trong toàn phường cần chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Thị xã và của phường về phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, với những biện pháp mạnh mẽ, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao. Đồng chí Bí thư Thị ủy tin tưởng rằng Đảng bộ và Nhân dân trong toàn phường sẽ quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ của mình, gópphần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp, hoàn thành mục tiêu năm 2024 đã đề ra.

Phạm Liên

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên làm việc với Đảng uỷ phường Lam Sơn