Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên thăm và làm việc tại phường Ngọc Trạo.

Sáng ngày 6/3, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị uỷ đã làm việc với Đảng uỷ phường Ngọc Trạo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và 2 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên thăm và làm việc tại phường Ngọc Trạo.jpg

Cùng
đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, lãnh đạo UBND Thị xã, đại diện các phòng, ban UBND Thị xã.

Năm 2023, Đảng uỷ phường Ngọc Trạo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 21/24 chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng Thương mại – dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người đạt 75,3 triệu đồng/người/năm, thành lập 17 doanh nghiệp. Thu Ngân sách đều vượt 15% dự toán Thị xã giao; chi Ngân sách vượt 10% dự toán Thị xã giao. Riêng 2 tháng đầu năm 2024, thu ngân sách 785 triệu đồng, chi ngân sách ước 768 triệu đồng. Công tác quản lý tài nguyên môi trường, xây dựng, trật tự an toàn giao thông được thực hiện nghiêm túc. Phường đã triển khai, phối hợp thực hiện và giám sát xây dựng một số công trình trên địa bàn như Dãy phòng học Trường Tiểu học Ngọc Trạo, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu.

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ diễn ra sôi nổi góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 95,8%, gia đình thể thao đạt 60%. Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì, các trường trên địa bàn đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia các mức độ. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm thực hiện. Chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, quyết liệt, giúp cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính của doanh nghiệp và người dân. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục duy trì ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng uỷ phường đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Năm 2023, Đảng bộ phường đã kết nạp 10 đảng viên, giới thiệu 6 đồng chí học lớp đảng viên mới, 15 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 36 đảng viên. Công tác đánh giá, xếp loại các tổ chức, cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Qua đánh giá, có 31,25% chi bộ và 16,9% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng uỷ phường Ngọc Trạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ Phường cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả các mục tiêu đề ra, tạo cơ sở thực hiện tắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra; rà soát các chỉ tiêu đề ra trong năm nay và cả nhiệm kỳ, nhất là các chỉ tiêu khó đạt được để xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, xây dựng giải pháp, lộ trình cụ thể, phân công rõ người, rõ việc trong triển khai thực hiện; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị, nhất là hạ tầng giao thông và các dự án trọng điểm trên địa bàn; tiếp tục phát triển dịch vụ thương mại, mở rộng mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm an toàn.

Đồng chí nhấn mạnh, Phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 2 Chương trình trọng tâm, 2 khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI đã đề ra. Cùng với đó tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của cấp uỷ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm phát triển Đảng viên mới và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng.

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên thăm và làm việc tại phường Ngọc Trạo.

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên thăm và làm việc tại phường Ngọc Trạo.jpg

Cùng