Bỉm Sơn ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 .

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, sáng ngày 1/4, tại UBND phường Ba Đình, Thị xã Bỉm sơn đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 .

IMG_7787.jpg
Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Huyền, giám sát viên của Cục Thống kê Thanh Hóa, phụ trách địa bàn Bỉm Sơn; đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) quân Tổng điều tra dân số và nhà ở Thị xã; các thành viên BCĐ Thị xã; lãnh đạo phường Ba Đình cùng các đồng chí điều tra viên, tổ trưởng tổ điều tra dân số trên địa bàn phường Ba Đình.
Thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, trên địa bàn Thị xã có 70 điều tra viên và 8 tổ trưởng, tiến hành điều tra ở 109 địa bàn, trong đó có 4 địa bàn đặc thù với hơn 16.000 hộ, trên 57.000 nhân khẩu. Nội dung điều tra tập trung đánh giá và điều tra thống kê 10 nội dung chính bao gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư. Tổng điều tra sẽ hoàn thành vào ngày 25/04/2019.
Điểm mới trong Tổng điều tra lần này là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong tất cả các công đoạn từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới là sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin qua mạng internet.
Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng điều tra Dân số và Nhà ở Thị xã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra lần này. Đồng chí đề nghị: Để cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở đạt kết quả cao nhất, yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo Thị xã phối hợp với các phường, xã, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân; các điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên trên địa bàn phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công để thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan để kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh... nhằm thực hiện điều tra đúng tiến độ, thông tin đầy đủ, chính xác... hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.
Phạm Thúy

Bỉm Sơn ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 .

IMG_7787.jpg
Phạm Thúy