Bồi dưỡng kỹ thuật cho hộ dân vùng chăn nuôi chính

Thực hiện Dự án “Cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”, vừa qua, Công ty CP Giống gia súc Thanh Ninh đã tổ chức bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi cho 50 hộ dân chăn nuôi phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Tham gia tập huấn, các hộ chăn nuôi được truyền đạt nội dung về kỹ thuật cải tạo đàn bò địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, gồm: Công tác giống trong chăn nuôi bò thịt; sản xuất và chế biến một số loại thức ăn chăn nuôi; chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý đàn bò. Cùng với bồi dưỡng kiến thức, công ty còn hướng dẫn các hộ cách thiết kế biểu bảng khoa học nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đàn và hạch toán kinh tế trong chăn nuôi. Đây là Dự án do Trung tâm Khuyến nông quốc gia chủ trì, phù hợp với chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020 của Chính phủ và chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Thời gian thực hiện 18 tháng (từ tháng 3-2017 đến tháng 8-2018). Công ty CP Giống gia súc Thanh Ninh triển khai thực hiện tại phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) và xã Thạch Long (Thạch Thành) với 170 con bò nền của 70 hộ chăn nuôi. Dự án hỗ trợ tinh bò ngoại và vật tư 2 liều/con; 120 kg thức ăn hỗn hợp/con có chửa. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các hộ dân chăn nuôi bò có kiến thức và phương pháp tiếp cận khoa học mới để cải tạo tầm vóc, nâng cao chất lượng đàn gia súc, đạt hiệu quả kinh tế cao tại vùng chăn nuôi chính.

Bồi dưỡng kỹ thuật cho hộ dân vùng chăn nuôi chính