6391971

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã thăm và chúc mừng các trường học trên địa bàn Thị xã nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Thị xã gồm: Đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy; Trịnh Thị Huyền – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy; Mai Thế Trị - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch HĐND Thị xã và Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã tới thăm và chúc mừng một số trường học trên địa bàn Thị xã. Cùng đi có đại diện các ban ngành liên quan.

* Đoàn do đồng chí Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng Trường THPT Bỉm Sơn. Cùng đi có đại diện Hội cựu chiến binh Thị xã và Liên đoàn lao động Thị xã. Tặng lẵng hoa tươi thắm tới tập thể nhà trường, thay mặt đoàn đồng chí Lê Văn Tuấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo và đánh giá cao những thành tích mà các nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các thầy giáo, cô giáo cần phải thường xuyên nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy và khai thác triệt để trang thiết bị dạy học hiện đại; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực thi đua dạy tốt - học tốt hơn nữa, phát huy những thành quả đã đạt được góp phần vào sự đổi mới sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thị xã.

* Đồng chí Trịnh Thị Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Trường THPT Lê Hồng Phong. Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQ Thị xã; Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Trịnh Thị Huyền hoan nghênh những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí vui mừng khi biết rằng chất lượng giáo dục của nhà trường những năm gần đây có sự phát triển tốt. Đồng chí cũng đề nghị Trường THPT Trần Phú phát huy có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao chất lượng dạy và học; phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các đoàn thể trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo để nâng cao trình độ chuyên môn; tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất; phát huy tấm lòng, tình thương, trách nhiệm của mỗi thầy, cô giáo trong việc dạy dỗ học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, qua đó, xây dựng vị thế của ngành Giáo dục trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Đoàn do đồng chí Mai Thế Trị - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng tập thể giáo viên Trường mầm non Xi măng. Phát biểu chúc mừng giáo viên nhà trường, đồng chí trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực mà tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Xi măng đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, bậc học mầm non là cấp học đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em, vì vậy, các cô mầm non đóng vị trí vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước. Đồng chí chúc các cô giáo khỏe mạnh, luôn yêu nghề mến trẻ, tìm tòi, sáng tạo những phương pháp dạy mới, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để chăm nuôi các cháu ngày một tốt hơn, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Cô giáo như mẹ hiền”.

* Tới thăm Trường trung cấp nghề Bỉm Sơn, đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã đã thay mặt lãnh đạo Thị xã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến tập thể đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường.

Trong những năm qua, ngoài việc đào tạo nghề, trường Trung cấp Nghề Bỉm Sơn đã mở rộng mô hình hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo liên kết tư vấn du học với Công ty Giáo dục Nhật Bản và một số công ty khác để đào tạo lao động có tay nghề, tạo nguồn cung ứng lao động đi làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, nhà trường đang tập trung đào tạo một số nghề trọng điểm như: Nghề hàn, may thời trang, công nghệ ô tô... Tất cả các nghề đào tạo, nhà trường đều chú trọng việc học lý thuyết gắn với thực hành để học sinh sau khi ra trường, có thể kiếm sống được ngay bằng nghề đã học.

* Đoàn do đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã tới thăm và chúc mừng các trường Mầm non Hà Lan; Tiểu học và THCS Hà Lan và Trường mầm non Bé Ngoan.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Mai Đình Lâm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và điều kiện làm việc của các thầy giáo, cô giáo. Đồng chí chúc mừng những thành tựu của các nhà trường trong công tác dạy và học trong thời gian qua, đồng thời động viên đội ngũ giáo viên các trường vượt qua những khó khăn trước mắt, hoànthành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới, góp phần đưa nền giáo dục và đào tạo của Thị xã ngày càng phát triển.