6391911

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã tương đối ổn định. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban an toàn giao thông (ATGT) các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đã vào cuộc tích cực với nhiều giải pháp đồng bộ. Qua đó đã góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Theo báo cáo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng qua, Ban ATGT Thị xã đã tham mưu cho UBND Thị xã ban hành nhiều văn bản kế hoạch về quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, triển khai giải tỏa cưỡng chế các vi phạm sử dụng lòng đường vỉa hè, hành lang an toàn giao thông và chỉ đạo thực hiện công tác phối hợp giữa các ban, ngành liên quan thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông và quản lý hành lang đường bộ, đường sắt. Cùng với đó, Ban an toàn giao thông Thị xã đã phối hợp với Đài Truyền thanh –Truyền hình Bỉm Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của Nhà nước về an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trên tuyến quốc lộ 1A và các điểm đen hay xảy ra tai nạn giao thông; duy trì 2 mô hình tự quản về trật tự ATGT tại ngã tư Ngọc Trạo và ngã tư Đồn Bỉm, duy trì mô hình tổ liên gia tự quản, đội xung kích về trật tự ATGT; tích cực tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ và đường sắt. Tính từ 16/12/2018 đến 15/6/2018, công an Thị xã đã phát hiện và xử lý 1.055 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ 111 xe mô tô, ô tô, xử phạt 491 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 210 trường hợp. Trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 16 trường hợp vi phạm, phạt tiền 78 triệu đồng và các hình thức bổ sung khác theo quy định.

Thực hiện Quyết định số 4455/2017/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Ban ATGT Thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện quyết định. Tính đến ngày 15/6, đoàn đã thực hiện 2 đợt kiểm tra, nhắc nhở phường Phú Sơn và Ngọc Trạo tăng cường thực hiện công tác đảm bảo vỉa hè, lề đường trên các tuyến đường trục chính.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATGT vẫn còn những tồn tại, thiếu sót như: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tuy đã được quan tâm song việc phối hợp tuyên truyền và xử lý vi phạm hành chính chưa đồng bộ, kiên quyết; công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè trên các tuyến đường sau đợt cao điểm giải tỏa vẫn tái diễn; phương tiện, thiết bị, lực lượng kiểm soát giao thông còn thiếu.

Với mục tiêu hạn chế tai nạn giao thông đến mức thấp nhất, trong 6 tháng cuối năm 2018, Ban ATGT Thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền quy định về trật tự ATGT để mọi người hiểu và chấp hành, đặc biệt tập trung và các quy định không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không chở quá tải trọng cho phép, các quy tắc giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đặc biệt tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đợt nghỉ lễ.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thị xã