Cuộc thi Rung chuông vàng Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa

Ngày 28/3, tại Trường THPT Bỉm Sơn, Thị đoàn Bỉm Sơn đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa” với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ Trường THPT Bỉm Sơn và Trường THPT Lê Hồng phong. Tới dự và cổ vũ cuộc thi có đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy, đông đảo thầy cô và các em học sinh các trường.

IMG_7738.jpg
Tham gia cuộc thi, các thí sinh đã trải qua ba phần thi: Khởi động, leo dốc và về đích. Nội dung các câu hỏi đều liên quan đến văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và sự ra đời của danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống lịch sử, mảnh đất và con người tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng, giúp các em thêm tự hào về truyền thống của quê hương Thanh Hóa; Từ đó ra sức học tập, rèn luyện để xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trải qua các phần thi hồi hộp và gay cấn, em Tống Trường Xuân – Trường THPT Bỉm Sơn đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh khác để dành giải nhất. Ban tổ chức cũng lựa chọn được 4 em học sinh xuất sắc nhất đại diện cho học sinh thị xã Bỉm Sơn tham gia tranh tài tại hội thi rung chuông vàng cấp Tỉnh.

Cuộc thi Rung chuông vàng Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa

IMG_7738.jpg