Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Quang Trung nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày19/3/2024, Uỷ ban MTTQxã Quang Trung tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tới dự cóđồng chíLê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thi ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Bỉm Sơn.Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quang Trung và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; xây dựng chương trình hành động phù hợp với từng đối tượng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh ở địa phương. Nổi bật là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 12 về“ Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng nông thôn mới”. Đến nay việc xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao đã hoàn thành mang lại nhiều kết quả thiết thực, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đóng góp tiền của, công sức để nâng cấp làm đường, trường, trạm, nhà văn hoá, giao thông nông thôn, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, xanh - sạch - đẹp, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. Kết quả trong 5 năm, đã vận động nhân dân đóng góp với số tiền trên 80 tỷ đồng, từ đó đã góp phần làm thay đổi diện mạo đời sống văn hóa xã hội của các tầng lớp nhân dân toàn xã. Toàn xã có 90,3 % gia đình đạt gia đình văn hóa, 100% khu dân cư đã xây dựng và thực hiện theo quy ước, hương ước, 6/6 thôn có nhà văn hoá, 6/6 thôn đạt thôn văn hoá, 3 cơ quan đạt văn hoá, hộ nghèo năm 2019 là 21 hộ =11,62%, hộ cận nghèo là 24 =1,85% đến cuối nhiệm kỳ số hộ nghèo giảm còn 16 hộ =1,13%, hộ cận nghèo còn 11 = 0,78%.
ảnh Đại hội Mặt trân  xã Quang Trung - Copy.JPG

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Uỷ ban MTTQ xã Quang Trung và các tổ chức thành viên tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đi đôi với phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh, đảm bảo tốt an sinh xã hội của địa phương; Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là giám sát nhân dân thông qua Ban thanh tra nhân dân. Đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.Tăng cường bồi dưỡng, phát triển để nhân rộng điển hình và nêu gương sáng trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động. Phấn đấu100% khu dân cư triển khai thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên: Hội Phụ nữ 87%, Hội cựu chiến binh 100%, Hội nông dân 83%, Đoàn Thanh niên 85% trở lên, 100% khu dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp triển khai ủng hộ cuộc vận động “ Vì người nghèo”,100% khu dân cư, cơ quan, trường học đạt văn hoá; gia đình văn hoá hằng năm đạt 90% trở lên, 100% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

ảnh đại hội mặt trận xã Quang Trung - Copy.JPG
Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quang Trung, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 33 Uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ mới, hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực MTTQ xã Khóa X; Đại hội cũng hiệp thương cử 15 đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thị xã lần.
anh Đại hội mặt trận xã Quang Trung  - Copy.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ,Trưởng Ban Dân vậnThịủy, Chủ tịch UBMTTQThị xãghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của MTTQ xã trong năm qua, đồng thời đề nghị MTTQ xã tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về tình hình đất nước, địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; nâng cao hiệu quả nắm bắt, phản ánh tình hình của nhân dân, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động, nhằm thực hiện tốt các phong trào và các cuộc vận động, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự ổn định tình hình ở địa phương.
Phạm liên

Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Quang Trung nhiệm kỳ 2024-2029