Đại hội đại biểu MTTQ phường Đông Sơn khoá II nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 28/3, MTTQ phường Đông Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu khoá II nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thị xã dự và chỉ đạo Đại hội.

đông sơn1.jpg

Nhiệm kỳ vừa qua, MTTQ phường Đông Sơn và các tổ chức thành viên đã nỗ lực, trách nhiệm vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả các chương trình hành động và các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

đông sơn.jpg

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ thị xã
vận động nhân dân thực hiện các quy định của địa phương khu dân cư, thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang; thực hiện các phong trào phòng chống các loại tội phạm, ATGT, VSMTthực hiện có hiệu quả các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xã hội hóa nhân dânxây dựng và sửa chữa nhà văn hóa; làm đường giao thông và nhiều các công trình phúc lợi xã hội. Ngoài ra, MTTQ phường đã phối hợp vận động xây dựng quỹ Vì người nghèo hằng năm; vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch covid19với số tiền hàng trăm triệu đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên kêu gọi sự hỗ trợ của các cấp, các nhà hảo tâm và quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 1.197 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn xây mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ quà Tết,mua con giống … với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Những nỗ lực trên đã góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội. Đến nay số hộ nghèo toàn phường còn 42 hộ chiếm 1,16%, cận nghèo 53 hộ chiếm 1,47%.

đông sơn3.jpg

Cùng với đó, MTTQ phường đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng rõ hơn về phương thức tổ chức thực hiện; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

đông sơn3.jpg

Đại hội cũng thẳng thắn kiểm điểm, chỉ ra tồn tại, hạn chế, đề ra các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện 6 chương trình hành động trong nhiệm kỳ với với các mục tiêu, giải pháp cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UB MTTQ thị xã chúc mừng những kết quả đạt được của MTTQ phường Đông Sơn trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị MTTQ phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt vai trò, chức năng MTTQ trong giai đoạn hiện nay, vận động nhân dân tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội; Vận động các tầng lớp nhân dân thi đua, sáng tạo thực hiện hiệu quả cuộc vận động, phong trào thi đua; Tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận.

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 uỷ viên UB MTTQ phường nhiệm kỳ mới, cử 21 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Đông Sơn khoá II nhiệm kỳ 2024 – 2029

đông sơn1.jpg