Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2020.

Ngày 21/6, Hội cựu chiến binh (CCB) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 – 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quynh – Phó chủ tịch hội CCB tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thị xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã, đại diện các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn và đông đảo hội viên Hội CCB Thị xã.

Trong giai đoạn năm 2014 – 2019, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã thực sự đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả trên mọi lĩnh vực hoạt động và trở thành một bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Thông qua phong trào thi đua, các hội viên Hội CCB đã phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hiện nay, Hội có gần 3.200 hội viên, tăng 485 người so với năm 2014; tỷ lệ hội cơ sở trong sạch vững mạnh hằng nằm đạt 65%. Cùng với đó, Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phát triển kinh tế; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ 8,456 tỷ đồng. Tính đến nay, hội viên CCB đã phát triển được 68 doanh nghiệp, 145 trang trại, gia trại, 55 cơ sở làm nghề truyền thống và 2 hợp tác xã. Được tạo điều kiện phát triển kinh tế, đời sống của các hội viên được nâng lên rõ rệt. Năm 2019, tỷ lệ hộ CCB khá giàu đạt 65,3% (tăng 9,3% so với năm 2014), tỷ lệ hộ nghèo còn 0,46% (giảm 0,83% so với năm 2014). Bên cạnh đó các hoạt động thăm hỏi, động viên các hội viên khi xảy ra ốm đau, hoạn nạn…cũng được thực hiện thường xuyên. Đối với phong trào xây đựng đời sống văn hóa - xã hội, Hội luôn bám sát, tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên cùng nhau tham gia, khuyến khích các hội viên tuổi cao nêu gương sáng, đảng viên phải là những cá nhân đầu tàu trong mọi phong trào thi đua.
Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận được nhiều khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, TW Hội CCB Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa và Thị xã.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Quynh – Phó chủ tịch hội CCB tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, đồng chí đề nghị, thời gian tới Hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, động viên hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động; gắn phong trào “Nghĩa tình đồng đội” với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Bên cạnh đó, các cấp Hội cần tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia cùng chính quyền các cấp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phòng chống các tệ nạn xã hội giữ bình yên cho nhân dân.
Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 15 cá nhân. Hội CCB thị xã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2020.
Trên tinh thần đoàn kết, Đại hội đã thống nhất bầu đoàn đại biểu gồm 5 đại biểu đi dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu cấp tỉnh.

Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2020.