Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Ngọc Trạo năm 2018

Ngày 12/7,tại phường Ngọc Trạo đã diễn ra cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phườngnăm 2018.Tới dự có đồng chí:Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng BCĐ diễn tập; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, thành viên BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã phường năm 2018; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Trưởng công an các xã, phường trên địa bàn.

DTNgoc Trao.jpg

Cuộc diễn tập được thực hiện theo 3 giai đoạn và 5 vấn đề huấn luyện. Phần vận hành cơ chế gồm: Hội nghị Đảng ủy phường Ngọc Trạo ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng an ninh; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trại thái sẵn sàng chiến đấu cao; thông qua tình huống khiếu kiện đông người gây rối; Kỳ họp bất thường của HĐND phường quyết nghị chủ trương , biện pháp chuyển hoạt động phường vào tình trạng chiến tranh, chuyểnlực lượng vũ trang từ từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; thông qua kế hoạch phòng không nhân dân phường và Hội nghị UBND phường giao nhiệm vụ hiệp đồng chiến đấu phòng thủ. Phần thực binh với nội dung: sơ tán nhân dân khỏi khu vực trọng điểm phòng không (Tại khu phố 14, phường Ngọc Trạo).

Với tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập phòng thủ phường Ngọc Trạo năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Lực lượng tham gia diễn tập đã chấp hành nghiêm các quy định về thời gian, tác phong quân sự, đảm bảo an toàn về người, vũ khí và phương tiện kỹ thuật. Đồng thời thể hiện tốt nguyên tắc: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, quân sự, công an và các ban ngành làm tham mưu xây dựng phương án, xử lý linh hoạt các tình huống trong diễn tập đạt kết quả tốt.
Phạm Thúy

Diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Ngọc Trạo năm 2018