Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Bỉm Sơn tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ và nhân dân khi tham gia giao thông.

Đội đã phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Thị xã tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã. Song song với đó lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới toàn cán bộ, chiến sĩ; Thực hiện trực 100% quân số theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an Thị xã, sẵn sàng tham gia thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khống chế, dập tắt dịch bệnh.

Riêng trong lĩnh vực tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường Luật phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Trong quá trình công tác luôn tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lực lượng cảnh sát giao thông chủ động trang bị thêm khẩu trang và găng tay; sử dụng ống thổi dùng một lần để kiểm tra hơi thở có nồng độ cồn đối với các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Mặt khác, Đội Cảnh sát giao thông luôn tích cực tham gia dọn vệ sinh nơi làm việc; Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo quy định khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để kịp thời báo cáo lãnh đạo Công an thị xã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của thị xã nhanh chóng tổ chức kiểm tra, khoanh vùng xử lý.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới