Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm việc tại xã Hà Lan

Chiều ngày 14/12, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã có buổi làm việc tại xã Hà Lan về việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Cùng đi có đại diện các phòng ban liên quan.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất nông nghiệp của xã: Sản lượng lúa đạt trên 900 tấn, chỉ bằng 85% kế hoạch; kế hoạch trồng 10ha cây khoai tây không triển khai. Toàn xã hiện có 31 trang trại, gia trại và 34 hộ chăn nuôi lớn trong khu dân cư. Thực hiện chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ, đã có 37 hộ thực hiện mô hình chăn nuôi trên đệm lót sinh học, 23 hộ xây dựng công trình khí sinh học. Xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới. Thời gian tổ chức Lễ đón chuẩn dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12. Thu, chi ngân sách ước thực hiện 7,6 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quan tâm thực hiện. Chất lượng giáo dục đạt được nhiều kết quả khả quan.
Sau khi đại diện các phòng ban tham gia ý kiến về lĩnh vực phụ trách, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc. Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được của xã trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã cần chuẩn bị chu đáo Lễ đón chuẩn Nông thôn mới nhằm khơi dậy niềm tự hào của mỗi người dân địa phương; quan tâm thực hiện chính sách cho các gia đình có công với cách mạng trong dịp Tết nguyên đán; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ địa chính, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý các hộ giết mổ gia súc trái quy định của Nhà nước. Về sản xuất nông nghiệp, quan tâm sản xuất vụ chiêm xuân, chỉ đạo hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hoạt động hiệu quả, đẩy mạnh phát triển trang trại, gia trại, đồng thời lựa chọn và phát triển sản phẩm đặc thù của địa phương.
Bùi Nghĩa

Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm việc tại xã Hà Lan