Hội Nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND thị xã năm 2019

Chiều ngày 25/01/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Thủ trưởng cơ quan, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND thị xã năm 2019 đã diễn ra.

IMG_4483[1].JPG

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thị xã cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC), người lao động cơ quan UBND Thị xã.

Cơ quan UBND Thị xã có 125 CB,CC,VC, lao động hợp đồng làm việc tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp, đơn vị ngành dọc cấp tỉnh quản lý cùng sinh hoạt Đảng, Công đoàn. Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thị ủy, HĐND Thị xã, Ban chấp hành Đảng bộ UBND Thị xã cùng với tinh thần đoàn kết, nổ lực của tập thể CB,CC,VC và người lao động nên các nhiệm vụ của cơ quan được triển khai kịp thời, đồng bộ và đạt kết quả cao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn Thị xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, trong đó, nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,3%, vượt kế hoạch 0,8%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 75,90%, thương mại - dịch vụ chiếm 22,91%, nông-lâm-thủy sản chiếm 1,19%; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70 triệu đồng/năm, tăng 6,1% so với cùng kỳ; Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

Cơ quan và Công đoàn đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng phong cách người CB,CC,VC văn minh, thanh lịch; tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; chủ động, sáng tạo trong công việc; thực hiện quy chế dân chủ, đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức đoàn thể; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều phòng, ban, đơn vị đã chủ động tham mưu, sáng tạo trong công tác, tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, phường và các ngành chức năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. CB,CC,VC, lao động thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; triển khai thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, cơ quan UBND Thị xã phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% CB,CC,VC, lao động hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 90% trở lên đạt lao động tiên tiến; 100% CB,CC,VC, người lao động thực hiện tốt quy chế ứng xử trong thi hành công vụ; phấn đấu trên 98% gia đình CB,CC,VC đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa, 95% gia đình thể thao; Công đoàn cơ quan UBND Thị xã và công đoàn các đơn vị đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; trên 70% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc... Tham mưu cho UBND Thị xã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh mà Nghị quyết của HĐND Thị xã đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Hùng-Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CB,CC,VC và người lao động Cơ quan UBND Thị xã đã đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Với những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị toàn thể CB,CC,VC và người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tiếptục nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, xã phường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phầnhoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn cơ quan phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB,CC,VC và người lao động;tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi, dân chủ, đoàn kết trong nội bộ cơ quan, thực hiện tốt văn hóa công sở.

Nguyễn Tới

IMG_4483[1].JPG