2086
20697

Hội nghị Nghe báo cáo Phương án Cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú, thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 25/6/2019, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì Hội nghị nghe báo cáo Phương án Cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú Thị xã Bỉm Sơn (đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Cổ Đam). Tham dự Hội nghị có đống chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch thường trực UBND Thị xã; lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND phường Ba Đình, phường Ngọc Trạo.

TP.jpg
Đường Trần Phú được xác định là tuyến đường quan trọng và là mặt tiền cảnh quan của Thị xã. Đường được đầu tư từ lâu nên hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Cổ Đam, mặt đường bằng kết cấu bê tông xi măng đã bị hư hỏng, nứt vỡ nhiều. Bên cạnh đó, vỉa hè lát gạch block tự chèn nhiều vị trí bị lún, sụt, nứt vỡ; mương thoát nước dọc tuyến xây gạch hoặc đá hiện nay bị nứt, sập…là nguyên nhân gây sụt lún vỉa hè và ngập nước khi trời mưa to…ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông và cảnh quan đô thị của Thị xã. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông trên tuyến, đảm bảo việc tiêu thoát nước thải, đồng thời chỉnh trang đô thị, việc đầu tư cải tạo đường Trần Phú (đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Cổ Đam) là hết sức cần thiết.

Theo Phương án cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú (đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Cổ Đam) do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Thị xã trình bày thì công trình có chiều dài 1,6 km, gồm: Cải tạo mặt đường bê tông nhựa, mặt cắt đường 14m; cải tạo hệ thống mương thoát nước dọc đường bằng mương thoát nước bê tông cốt thép kết hợp xây gạch; Bó vỉa, lát vỉa hè đồng bộ bằng đá xanh rêu; hố trồng cây hai bên đường. Nguồn kinh phí từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và nguồn vốn xã hội hóa, với tổng dự toán khoảng trên 26 tỷ đồng.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Huy Hùng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã khẳng định sự quyết tâm của Thị xã trong việc thực hiện Dự án Cải tạo đường Trần Phú, đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Cổ Đam, đây được coi là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.Đồng chí yêu cầu cầu các phòng, ban liên quan hoàn chỉnh lại Phương án, thực hiện các bước theo Luật đầu tư xây dựng; Cùng 2 địa phương công khai thông tin về Dự án tới các hộ dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dọc tuyến đường Trần Phú; quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thị xã tới nhân dân, kêu gọi sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho Dự án được triển khai đúng tiến độ. Đồng chí cũng nhấn mạnh, đây là tuyến đường trọng điểm của Thị xã nên xây dựng tuyến đường này vừa đáp ứng giải quyết chức năng giao thông nhưng phải đảm bảo hài hòa từ cảnh quan, không gian cho đến kiến trúc xây dựng, việc trồng cây xanh cũng cần mang nét đặc trưng cho tuyến đường.
Nguyễn Tới

TP.jpg