Sáng ngày 14/11/2018, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.

Danh xung TH.jpg

Dự hội nghị có Trưởng, Phó các Ban Xây dựng Đảng; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy; Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã. đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ trì hội nghị.

Mục đích, ý nghĩa của cuộc thi là làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của 990 năm (1029 -2019) Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương trong tiến trình lịch sử của dân tộc. Qua đó, tạo nên động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền, mỗi người dân Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành “Tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ từng căn dặn.

Cuộc thi “ Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” được thể hiện bằng hình thức thi viết và trắc nghiệm có câu hỏi kèm theo, khuyến khích tính sáng tạo, khai thác tối đa các nguồn tư liệu để làm phong phú các tác phẩm dự thi, chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy vi tính rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu. Không hạn chế việc sử dụng hình ảnh để minh họa thêm bài dự thi viết. Thời gian nộp bài dự thi trước ngày 25/3/2019.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, phường cần làm tốt công tác triển khai, tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi và tham gia với tinh thần, trí tuệ cao nhất. Đặc biệt, cần vận động người nước ngoài tại các doanh nghiệp FDI tham dự cuộc thi; Đoàn Thanh niên Thị xã tổ chức tuyên truyền cuộc thi dưới hình thức sân khấu hóa. Để cuộc thi đạt hiệu quả cao, sức lan tỏa lớn, khuyến khích các cơ quan, đơn vị trao giải cuộc thi tại đơn vị mình.

Hoàng Hùng

Danh xung TH.jpg