6392054

Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2018.

Vừa qua, UBND Thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2018. Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Linh – Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Tap huan lap BD tim HCLS.jpg
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Linh - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Mai Đình Lâm -Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: công tác quy tập hài cốt liệt sỹ là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Mục đích của lớp tập huấn lần này là nhằm hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất các nội dung trong toàn thị xã việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo tài liệu, cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ, triển khai tập huấn đúng đủ thành phần và lập bản đồ đảm bảo chính xác, chất lượng, hiệu quả, an toàn đúng tiến độ.

Theo Kế hoạch công tác lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ sẽ được triển khai đồng loạt trên phạm vi toàn Thị xã trong năm 2018. Theo đó, các thôn, khu phố tổ chức việc rà soát, xác minh, kết luận địa bàn trong tháng 9; đối với cấp xã, phường thực hiện kết luận địa bàn trong tháng 10 và đối với cấp Thị xã trong tháng 11/2018.

Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2018.

Tap huan lap BD tim HCLS.jpg