Hội nghị tập huấn pháp luật cho cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn

Ngày 27/6/2019, tại Hội trường UBND thị xã Bỉm Sơn, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) thị xã phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật cho cán bộ, hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn.

IMG_20190627_160252.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban chấp hành Hội LHPN thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Hội viên Hội Phụ nữ cơ sở đã được nghe báo cáo viên của Hội đồng PBGDPL thị xã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, Nghị định 126/2014/NĐ-CP của Chính phủ Hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Trẻ em năm 2016, Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Trẻ em; một số nội dung Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành các Luật.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm truyền tải đến cán bộ, hội viên phụ nữ các kiến thức cơ bản về những quy định, điểm mới của các Luật, nâng cao hiểu biết về pháp luật. Từ đó, chủ động, tích cực, phát huy vai trò của của bản thân, của Chi hội và Hội phụ nữ trong việc tuyên truyền đến hội viên và nhân dân trên địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em và phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.
Nguyễn Tới

IMG_20190627_160252.jpg