Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác”

Sáng ngày 21/11, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) Thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác” lần thứ II. Tới dự có đại diện Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa; về phía Thị xã có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã.

Hội cựu TNXP thị xã hiện có 506 hội viên. Thực hiện phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác”, trong 5 năm qua, các cấp hội đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho hội viên; động viên hội viên phát triển kinh tế; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Từ năm 2014 đến nay, các cấp hội đã trao tặng hơn 100 suất quà trị giá trên 44 triệu đồng cho các hội viên nhân các dịp lễ tết, xây dựng 4 nhà tình nghĩa với số tiền 210 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn quan tâm xây dựng Qũy nghĩa tình đồng đội. Đến nay, số tiền Qũy đã đạt gần 700 triệu đồng. Từ số tiền trên, nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội cựu TNXP thị xã tiếp tục tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hăng hái tham gia xây dựng thôn, làng, khu phố văn minh; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động nghĩa tình TNXP.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội cựu TNXP thị xã trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, mỗi hội viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Cựu TNXP làm theo lời Bác”, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, 7 tập thể và 6 cá nhân đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thị xã khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu TNXP làm theo lời Bác” lần thứ II, giai đoạn từ 2014 – 2019.

Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác”