20919

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng

Sáng 15/8, Thị ủy Bỉm Sơn và Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng.

LV voi truong CT Vinh Phuc.jpg
Tham dự hội nghị, về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng –Phó Bíthư Thường trực Thị ủy, các đồng chí trong ban Thường vụ Thị ủy, đại diện một số ban, ngành Thị xã liên quan.Về phía Trường chính trị tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu,Trưởng các khoa, phòng của nhà trườngcùng 66 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính thành phố Phúc Yên.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bíthư Thường trực Thị ủy đã trao đổi với các thầy cô giáo và các học viên trường Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc một số kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn thị xã. Theo đó, Thị xã Bỉm Sơn nằm ở vị trí cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa, cách thủ đô Hà Nội 120Km, được xác định là một trong 4 vùng kinh tế độnglực của tỉnh. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị xã Bỉm Sơn đã vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả toàn diện. Nền kinh tế trên địa bàn phát triển khá. Tỷ trọng: Công nghiệp - xây dựng chiếm 75,05%, thương mại - dịch vụ chiếm 23,49%, Nông - lâm - thủy sản chiếm 1,46%. Trên địa bàn hiện có trên 500 doanh nghiệp đang hoạt động; tiêu biểu như: Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, Nhà máy xi măng Long Sơn, Nhà máy ô tô VEAM...Hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội tiếp tục được tập trung đầu tư, nâng cấp; cảnh quan đô thị ngày càng khởi sắc.

Bên cạnh sự phát triển ổn định về kinh tế, thị xã Bỉm Sơn còn được biết đến là "vùng đất tâm linh", vùng đất "hiếu học". Trên địa bàn hiện có quần thể 9 di tích lịch sử cấp Quốc gia, mà tiêu biểu nhất là đền Sòng Sơn- Một trong những nơi thờ Mẫu Liễu Hạnh lớn nhất trong cả nước. Bỉm Sơn cũng là một trong những lá cờ đầu trong ngành giáo dục – đào tạo tỉnh nhà với 22/27 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt trên 80%.Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện tốt cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Đảng bộ Thị xã thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng; vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của cấp trên để ban hành nghị quyết hoặc đề ra các nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, đơn vị; đồng thời, chú trọng đến công tác cán bộ, thực hiện đồng bộ các giải pháp về đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt cán bộ, đảm bảo quy trình chặt chẽ, dân chủ, công khai; Tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng; Nhờ đó, đã xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Thay mặt Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chân thành cảm ơn cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành Thị xã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác của nhà trường hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra;đồng thời, đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân Thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đưa Thị xã Bỉm sơn phát triển ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, tập thể Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bỉm Sơn.
Phạm Thúy

LV voi truong CT Vinh Phuc.jpg