UBND Thị xã vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người năm 2024.

Theo đó, Quy mô tổ chức gồm 2 cấp: Cấp thị xã và cấp ngành; cấp xã phường và cơ quan đơn vị. Lễ phát động cấp thị xã dự kiến sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hoá Thị xã vào ngày 25/3/2024 với sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân gồm: cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nông dân, người trung cao tuổi.

Các xã phường tổ chức Lễ phát động tại địa điểm công cộng của địa phương mình trong tháng 3. Về kinh phí tổ chức, UBND Thị xã đề nghị các xã phường, đơn vị chủ động bố trí kinh phí và kêu gọi xã hội hoá để tổ chức các hoạt động TDTT, các giải thể thao quần chúng cho nhân dân trên địa bàn.

Kế hoạch nhằm triển khai hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, phát triển phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, giữ gìn, nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.