Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thị xã năm 2020

Sáng ngày 23/2/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Bỉm Sơn, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thị xã năm 2020.

CV.JPG

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa; đại diện các phòng, khoa của Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban xây dựng đảng Thị ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã cùng 144 học viên trên địa bàn.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ đượcbồi dưỡngcác chuyên đề:Nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức bộ máy chính quyền hành chính nhà nước; Công vụ, công chức; đạo đức công vụ; Thủ tục hành chính nhà nước; Quản lý hành chính trong các cơ quan hành chính nhà nước; Hệ thống thông tin trong quản lý nhà nước; Cải cách hành chính nhà nước; Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Quản lý thời gian; Kỹ năng giao tiếp; Quản lý hồ sơ; Kỹ năng làm việc theo nhóm; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Kỹ năng viết báo cáo; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin.Bên cạnh việc trang bị những kiến thức lý luận chung, học viên sẽ được đi thực tế và tham gia viết tiểu luận cuối khóa trước khi kết thúc chương trình học.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn được nâng cao kiến thức về quản lý hành chính Nhà nước, trang bị những kiến thức lý luận, thực tiễn và một số kỹ năng trong thực thi công vụ nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ trên địa bàn Thị xã.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy đề nghị: học viên tham gia khóa học cần xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, khắc phục mọi khó khăn chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập; tăng cường ý thức trách nhiệm, kết hợp việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm ; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất, gắn bó. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng mong muốn giảng viên lớp tăng cường đối thoại, thực hiện phương châm “lý luận gắn với thực tiễn”, lựa chọn kiến thức phù hợp, thiết thực với nghiệp vụ công tác ở cơ sở. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã thực hiện tốt công tác quản lý học viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi phục vụ công tác giảng dạy và học tập để khóa họcđạt kết quả cao nhất.

Phạm Thúy

CV.JPG