Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019 tại Thị xã Bỉm Sơn diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kết thúc 3 ngày thi, các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019 trên địa bàn Thị xã đã hoàn thành 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ; 2 bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên và Tổ hợp Khoa học xã hội. Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia thị xã Bỉm Sơn, công tác tổ chức thi trên địa bàn thị xã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các cơ quan, đơn vị và các điểm thi đã có sự phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018- 2019 trên địa bàn Thị xã có 638 thí sinh đăng ký dự thi. Theo báo cáo của các điểm thi, qua 3 ngày thi, có 01 thí sinhtự do đăng ký tại điểm thi THPT Bỉm Sơn bỏ thi không lýdo, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Qua các môn thi, các thí sinh đánh giá đề thi năm nay tương đối sát với chương trình phổ thông, có sự phân loại rất cao cho thí sinh lấy điểm thi tốt nghiệp THPT và thí sinh lấy điểm để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức với mục đích lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển sinh Đại học và Cao đẳng nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi cả về cơ sở vật chất và việc ôn luyện kiến thức cho các em được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng hơn. Vì vậy, việc tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn Thị xã diễn ra an toàn tuyệt đối. Mặc dù thời tiết những ngày qua khá nắng nóng, oi bức nhưng không ảnh hưởng đến kỳ thi. Công tác tiếp sức mùa thi đã được thực hiện tốt, góp phần giúp các thí sinh tự tin hoàn thành bài thi của mình. Các lực lượng phục vụ kỳ thi được tăng cường và bố trí hợp lý, đảm bảo mọi mặt về an ninh, trật tự an toàn giao thông.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2018- 2019 tại thị xã Bỉm Sơn đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới