141957

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn gặp mặt doanh nghiệp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 15/3, UBND Thị xã đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện các ban, ngành liên quan.

vlcsnap-2019-03-16-23h08m19s306.png
Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo của Thị ủy, điều hành của UBND thị xã và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,3%, giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng đạt gần 15.000 tỷ đồng, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm chính có tốc độ tăng trưởng cao, như: Xi măng, clinker, gạch xây, sản phẩm may mặc. Cùng với sự phát triển công nghiệp, ngành dịch vụ mang lại hiệu quả cao.Giá trị toàn ngành ước đạt hơn 5.280 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ. ... Trong năm đã có 7 dự án được đầu tư vào thị xã với tổng số vốn đăng ký 630 tỷ đồng. Toàn thị xã thành lập mới 115 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã lên trên 500 doanh nghiệp. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn không ngừng mở rộng quy mô đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và khẳng định được giá trị thương hiệu trên thương trường.Với những kết quả khả quan trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã có tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội của thị xã.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân của thị xã trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, mạnh dạn đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất; tích cực tham gia xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, phát triển thương hiệu; chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và bảo đảm quyền lợi của người lao động; đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội của địa phương, góp phần xây dựng thị xã Bỉm Sơn ngày càng giàu đẹp.

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn gặp mặt doanh nghiệp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

vlcsnap-2019-03-16-23h08m19s306.png