Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn thăm và chúc mừng các cơ sở y tế Thị xã nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Trong hai ngày 26 và 27/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo thị xã đến thăm, chúc mừng bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, Bệnh viện ACA và Trung Tâm Y tế Bỉm Sơn.

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn thăm và chúc mừng các các cơ sở y tế Thị xã.JPG

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Bí thư Thị uỷ làm trưởng đoàn đến
thăm và chúc mừng 2 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và Bệnh viện ACA. Tại Bệnh viện Đa Khoa Bỉm Sơn, đồng chí Bí thư Thị uỷ nghe Lãnh đạo Bệnh viên báo cáo kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm. Theo đó, cơ sở vật chất của Bệnh viện đang xuống cấp, đồng chí đề nghị lãnh đạo Thị xã quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện khắc phục cơ sở vật chất cho Bệnh viện để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn. Năm 2024, dự kiến bệnh viện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương hướng và nhiệm vụ tập trung thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân và khắc phục, tháo gỡ dần những khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, y bác sỹ dù còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó, làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân, nâng cao sự hài lòng cho người bệnhtrong chăm sóc, điều trị sức khỏe; chia sẻ những khó khăn và khẳng định sẽ tạo điều kiện trong khả năng cho phép đối với Bệnh viện. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các y, bác sỹ, nhân viên y tế không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi y đức và đẩy mạnh liên kết với các đơn vị tuyến trên để nâng cao chất lượng, khám và điều trị cho cho bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số để liên kết phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trên nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, điều trị, nhất là đối với các ca bệnh khó; có cơ chế phù hợp trong việc chuyển tuyến đối với các bệnh nhân nặng, bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo. Đồng chí Bí thư Thị uỷ chúc lãnh đạo, y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện luôn dồi dào sức khỏe, an vui, yêu nghề; tập thể Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt sứ mệnh chữa bệnh cứu người.

Lãnh đoạ thị xã chúc mừng ngày thầy thuốc 6.jpg

Đến thăm Bệnh viện ACA, sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo về tình hình của bệnh viện trong thời gian qua, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Khiên chia sẻ khó khăn, ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân của các thầy thuốc trong năm qua, đồng thời chúc tập thể y bác sỹ và nhân viên y tế của Bệnh viện ACA lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí mong trong thời gian tới, Bệnh viện và các thầy thuốc tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thực hiện tốt vấn đề y đức, thường xuyên học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững đoàn kết nội bộ, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, là địa chỉ đáng tin cậy của Nhân dân Thị xã Bỉm Sơn và các vùng lân cận xứng đáng với sự tôn vinh của toàn xã hội, với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Lãnh đoạ thị xx chúc mừng ngày thầy thuốc 9.JPG

* Đoàn do đồng chí Trịnh Tuấn Thành - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn thăm Trung tâm Y tế Bỉm Sơn. Sau khi nghe Giám đốc Trung tâm Y tế báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm 2 tháng đầu năm, đồng chí Trịnh Tuấn Thành - Chủ tịch UBND Thị xã chúc mừng và đánh giá những kết quả đạt được của Trung tâm Y tế trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, dù gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đã nỗ lực vượt khó làm tốt công tác dự phòng, mong rằng trong thời gian tới Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, không ngừng vun đắp, tinh thần yêu nghề, lòng nhiệt huyết với công việc, trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ Nhân dân. Xây dựng các mô hình vệ sinh an toàn thực phẩm, mô hình tiêm chủng, làm tốt công tác dự phòng. Lãnh đạo Thị xã chúc lãnh đạo, cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm luôn dồi dào sức khỏe, yêu nghề; mong muốn tập thể Trung tâm tiếp tục đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân cũng như góp phần vào sự phát triển chung của Thị xã, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của Nhân dân.
Phạm Liên

Lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn thăm và chúc mừng các các cơ sở y tế Thị xã.JPG